Chữa bệnh đau dạ dày với nghệ và mật ong

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong là phương thuốc dân gian khá phổ biến và được rất nhiều người bệnh tin dùng.

Chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả

Đau dạ dày để lâu có thể dẫn tới ung thư

Bạn có thể dùng nghệ đen hoặc nghệ vàng kết hợp cùng mật ong để chữa bệnh đau dạ dày. Theo Đông y, nghệ có tác dụng lưu thông khí huyết, tránh tụ máu, giúp vết thương mau lành và đặc biệt chữa bệnh dạ dày rất hữu hiệu. Thêm vào đó, với tác dụng kì diệu của mật ong cũng có thể chữa bệnh loét dạ dày, ruột. Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng các chất trong mật ong có tác dụng giảm lượng axit trong dạ dày, giảm cảm giác đau đớn, khó chịu với những bệnh nhân bị đau dạ dày.

Chữa bệnh đau dạ dày với nghệ và mật ong cực hiệu quả

Có thể sử dụng nghệ vàng hoặc nghệ đen

Tỉ lệ thích hợp giữa nghệ và mật ong là 12/6. 12g nghệ (vàng hoặc đen) nghiền thành bột rồi trộn với 6g mật ong, sau đó sử dụng đều đặn để chữa bệnh đau dạ dày hàng ngày tới khi bệnh thuyên giảm thì thôi. Trước bữa ăn, bạn có thể pha khoảng 100ml nước đun sôi để nguội với 3 thìa bột nghệ, 1 thìa mật ong rồi khuấy đều. Nên uống hỗn hợp này sau khi ăn cơm xong, trước khi uống nước để đảm bảo kết quả mang lại tốt nhất.

Chữa bệnh đau dạ dày với nghệ và mật ong đem lại hiệu quả tốt

Kết hợp với mật ong

Với những người bị viêm dạ dày ở mức độ nhẹ ( viêm hang vị, cuống dạ dày hay hành tá tràng…) thì nên uống liên tục khoảng 1 tháng cho đến 1 tháng rưỡi. Bệnh nhân nặng hơn mắc chứng loét dạ dày hành tà tràng phì bắt buộc phải sử dụng hỗn hợp nghệ và mật ong khoảng 3-4 tháng mới mong đạt được kết quả tích cực.

Chữa bệnh đau dạ dày cần phải kiên trì, không thể một sớm một chiều mong khỏi bệnh ngay. Thay vì tốn thời gian công sức chữa trị, bạn hãy tìm hiểu và có những biện pháp phòng tránh hưu hiệu ngay từ đầu.

D.L 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>