Chữa bệnh đau khớp gối hiệu quả

Bệnh đau khớp gối hoàn toàn có thể tự chữa khỏi. 6 cách chữa bệnh đau khớp gối dưới đây sẽ tư vấn cho bạn.

 

1. Chữa bệnh đau khớp gối bằng đá

Để giảm đau khớp gối, chỉ cần lấy đá chườm lên, làm giảm cơn đau. Viên đá lạnh như có chất gây mê làm dịu cơn đau và giảm sưng buốt. Bạn có thể mua túi chườm lạnh để giảm cơn đau tức thì.

Chữa bệnh đau khớp gối

2. Đi lại nhẹ nhàng

Tránh va chạm và đi lại nhẹ nhàng để không làm tổn thương thêm. Do đó, khi chọn môn thể thao, cũng nên chọn môn thể thao nhẹ nhàng. Bạn không nên lựa chọn những môn thể thao đòi hỏi sự vận động nhiều như đá bóng, cầu lông, bơi… Vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.

3. Chữa bệnh đau khớp gối  bằng việc tránh đi giày cao gót

Giày cao gót làm chân thêm đau buốt và tác động mạnh vào đầu gối, càng thêm sưng tấy. Vì thế nên đi giày bệt hoặc giày cao đế bằng để giảm lực dồn xuống chân. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy tạm thời nói không với giày cao gót trong thời điểm này.

Chữa bệnh đau khớp gối hiệu quả  bằng cách đi giầy bệt

4. Chăm sóc đôi chân

Nếu chân bạn không bằng nhau, bạn có thể làm đế giày hoặc lót giày che đi khuyết điểm của bạn. Và nên đi đệm giày để nâng niu bàn chân hơn. Đây là một trong những cách chữa bệnh đau khớp gối cực hiệu quả. Đôi chân được gọi là trái tim thứ 2 của cơ thể, vì thế, hãy nâng niu bàn chân của mình hơn.

5. Tập luyện bắp chân

Chữa bệnh đau khớp gối bằng những bài tập đơn giản

Bắp chân của  bạn rất dễ bị co rút, tê dại, do đó, tập co duỗi bàn chân để nâng cao hiệu quả trị liệu. Vì vậy, hãy thường xuyên tập luyện cho đôi bàn chân chắc chắn, tạo sức đề kháng tốt cho bản chân trước những tác động từ bên ngoài. Đó là phương pháp tốt chữa bệnh đau khớp gối hiệu quả.

6.  Dinh dưỡng

Bổ sung các quả bơ, hạnh lanh hoặc gừng, cá, đậu nành chăm sóc xương chân. Tránh ăn mặn để không tích nước và phù. Không ăn thực phẩm họ cà như cà pháo, cá tím hay đồ cay như ớt, tiêu.

Chữa bệnh đau khớp gối bằng 6 cách trên sẽ phục hồi sức khỏe bạn nhanh chóng.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>