Chữa bệnh đau lưng khi có kinh nguyệt

Đau lưng khi có kinh nguyệt là một biểu hiện bình thường trong mỗi một chu kì. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp chữa đau lưng hiệu quả.

 

Do quá trình co thắt khi đến thời điểm chu kì kinh nguyệt nên dẫn đến các cơn đau cơ vì thế đau lưng khi có kinh nguyệt không có gì đáng lo ngại. Bạn có thể thực hiện các bước sau.

Chữa bệnh đau lưng khi có kinh nguyệt 1

Đi bộ

Đi bộ là môn thể thao phù hợp với bạn giai đoạn này. Vì nếu bạn chạy nhảy sẽ càng làm thêm đau sóc và đau lưng tiếp diễn. Một mẹo hay cho bạn là bạn nên đi lùi, thay vì đi bộ tiến. Vì khi đi lùi, các cơ hoạt động sẽ hướng về phía sau thay vì phía trước, trong khi bạn đang khá đau lưng. Do đó đi lùi là mẹo hay giúp bạn vượt qua cơn đau. Tuy nhiên bạn cần chú ý khi đi lùi vì không qua sát được đường, bạn nên chọn công viên hoặc đi lùi trong nhà cho an toàn nhé. Đây là biện pháp chữa đau lưng khi có kinh nguyệt rất hiệu quả.

Bổ sung dưỡng chất

Tránh ăn mặn, tránh đồ cay và uống nước gas để không đau lưng. Bổ sung vitamin B và magie giúp ngăn ngừa chuột rút khi “đèn đỏ”.  Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về dinh dưỡng phù hợp với cơ thể của bạn.

Chữa bệnh đau lưng khi có kinh nguyệt 2

Uống nước

Mất nước thời kì kinh nguyệt sẽ càng làm bạn thêm đau và mệt mỏi. Do đó, hãy uống nước thường xuyên để không mất nước nhé.

Chườm khăn ấm hoặc tắm nước ấm

Nước ấm giúp các cơ được thư giãn, không căng cơ và mềm hóa phần lưng, do đó, tắm bằng nước ấm hay chườm khách ấm là biện pháp bạn nên làm thì cơn đau đang hoành hành. Điều đó sẽ giúp bạn chữa đau lưng khi có kinh nguyệt hiệu quả.

Tập yoga

Bạn vẫn nghĩ tập Yoga là ngồi im một chỗ, như thế càng đau lưng hơn. Nhưng thực tế không phải như vậy. Yoga cũng có kết hợp các động tác nhưng theo nhịp thở để điều hòa cơ thể, do đó, bạn sẽ cảm thấy thư thái và dễ chiu với bài tập này.

Chữa bệnh đau lưng khi có kinh nguyệt 3

Học mát xa bấm huyệt

Bạn nên mát xa nhẹ nhàng vùng bị đau và ấn huyệt nhẹ để các cơ không quá đau buốt. Bạn có thể kết hợp với tinh dầu ấm hoặc thuốc mỡ giảm đau để tăng hiệu quả.

Đau lưng khi có kinh nguyệt không gây nguy hiểm cho bạn những cũng cần phải được quan tâm đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn “đến hẹn lại đau”.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>