Chữa bệnh đau lưng ở người cao tuổi

Hầu hết những người ở độ tuổi 50 trở lên đều mắc bệnh đau lưng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa bệnh đau lưng ở người cao tuổi hiệu quả.

Số người mắc bệnh đau lưng  khi về già chiếm khoảng 25 – 30 % chủ yếu là do chèn ép dây thần kinh gây thoái hóa đốt sống, thắt lưng, đĩa đệm. Nguyên nhân do lao động quá sức hoặc ngồi làm việc quá nhiều.

NamThaoDuoc.Com sẽ đưa ra một số biện pháp phòng ngừa và chữa bệnh đau lưng cho người cao tuổi mà bạn có thể tham khảo :

1.Không được tự ý mua thuốc uống

Khi người cao tuổi bị bệnh đau lưng, điều cần phải lưu ý là không được tự ý mua thuốc để uống mà cần phải đến gặp bác sĩ để có sự hướng dẫn và cách điều trị hợp lý nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Chữa bệnh đau lưng

Không được tự ý mua thuốc uống khi bị đau lưng

2. Điều trị bằng phương pháp trị liệu

Y học ngày càng phát triển chính vì thế việc chuẩn đoán và điều trị bệnh đau lưngở người cao tuổi không mấy khó khăn. Chỉ cần phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ đem lại hiệu quả cao so với những người điều trị muộn.

Hiện nay một số người sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt hay các phương pháp trị liệu vật lý kéo dãn cột sống bằng máy theo liệu trình để chữa đau lưng. Các phương pháp này khá phổ biến rộng rãi.

Chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả

Sử dụng các phương pháp trị liệu trị bệnh đau lưng

3. Cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài việc sử dụng thuốc và các phương pháo trị liệu, để chữa bệnh đau lưng, người bệnh cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp ý, khoa học. Một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm như: cá, vitamin B1 có trong rau củ và trái cây nên đưa vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên nên tránh những thực phẩm có nhiều chất báo, chất đường.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý  chữa bệnh đau lưng

Cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

4.Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên là phương pháp chữa bệnh dau lưng hiệu quả ở người cao tuổi. Với những bài tập nhẹ nhàng buổi sáng sẽ giúp lưu thông, tuần hoàn máu, các khớp sương khỏe mạnh hơn. Những lúc tập thể dục nên tránh những động tác vặn người quá mức cần thiết làm ảnh hưởng đến sương và cột sống.

Tập thể dục chữa bệnh đau lưng

Nên tập bài tập thể dục nhẹ nhàng

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>