Chữa bệnh đau mắt đỏ bằng thuốc nam

Đau mắt đỏ được liệt là một trong những căn bệnh dịch có tốc độ lây lan nhanh nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do virut và vi khuẩn gây nên.Chữa bệnh đau mắt đỏ không khó nhưng nếu không đúng cách sẽ lâu khỏi và gây khó chịu cho người bệnh.

 

NamThaoDuoc.Com sẽ mách bạn bài thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ từ cây thuốc nam trong vườn nhà đơn giản và hiệu quả.

 Bệnh đau mắt đỏ thường gây cảm giác ngứa, cộm mắt, hay chảy nước mắt và đáu nhức rất khó chịu khi gặp gió. Vì mắt là khu vực nhạy cảm chính vì vậy cần phải chữa kịp thời đồng thời ngăn chặn sự lây lan của bệnh từ người này sang người khác.

-Cách 1: Hòa muối trắng tinh khiết với 1 lít nước ấm, để rửa mắt hàng ngày. Cách này giúp loại bỏ bụi bẩn trong mắt, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Chữa bệnh đau mắt đỏ

Dùng nước muối pha loãng rửa mắt hàng ngày

-Cách 2: Dùng lá cây sống đời (lá bỏng) rửa sạch, giã nhỏ, lấy gạc y tế cho lá sống đời giã nhỏ vào trong, quấn thành lớp mỏng để lá cây không rơi ra, sau đó đắp lên mắt. Mỗi tối làm một lần cho tới khi khỏi.

Chữa bệnh đau mắt đỏ từ lá sống đời

Lấy lá sống đời giã nhỏ đắp lên mắt

-Cách 3: Đun nước xông rửa mắt

Lấy 1 nắm lá dâu tằm, 7-9 bông hoa cúc, một nắm rau má, cùng một chút muối tinh đem sắc lấy nước. Lúc nước còn nóng múc ra một bát nhỏ sau đó xông mắt. Khi nươc nguội cất vào tủ lạnh dùng để rứa mắt dần.

Chữa bệnh đau mắt đỏ nhờ nước xông mắt

Hoa cúc là thảo dược chữa bệnh hiệu quả

Chữa bệnh đau mắt đỏ nhờ nước xông mắt

Rau má dễ kiếm trong vườn

Chữa bệnh đau mắt đỏ nhờ nước xông

Lấy lá dâu tằm cùng với hoa cúc và rau má đun nước xông mắt

-Cách 4: Nếu những cách trên vẫn không đỡ thì bạn cần sử dụng bài thuốc sau

Hạt thảo quyết minh (hạt muồng) sao vàng; bông cúc vàng (cam cúc) mỗi thứ 1 nắm; quả bạch tật lê 10g. Cho tất cả vào đun uống như nước chè.

Chữa bệnh đau mắt đỏ từ hạt muồng

Dùng hạt muồng, hoa cúc vàng, quả bạch tất lê đun nước uống

Đây là những bài thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ bằng thuốc nam. Bạn có thể dùng để chữa bệnh khi bị đau mắt. Nếu bị đau mắt quá nặng, bạn cần phải đến khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

NamThaoDuoc.Com chúc bạn luôn khỏe mạnh.

L.G

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>