Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt là cách chữa trị hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Đã từ lâu, dân gian tìm đến lá lốt để chữa bệnh đau nhức xương khớp. Cây lá lốt thuộc họ Hồ tiêu, sống dai và mọc chủ yếu ở trung du, miền núi.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt 1

Theo nghiên cứu của Đông y, lá lốt với đặc trưng vị cay nồng, ấm, giảm đau, đưa khí, chống đau lưng, đau chân, mũi chảy, ói mửa, khó tiêu… Thông thường, người dân vẫn sử dụng lá lốt đơn lẻ để pha nước ngâm, pha trà hay pha chế thức ăn. Tuy nhiên, Đông y vẫn kết hợp với nghiên cứu hiện đại, phối hợp với các vị thuốc khác như rễ cỏ xước, rễ bưởi bung… để chữa trị.

Ngoài ra, lá lốt cũng có thể đem đi phơi, sấy, chữa cả bệnh gút vốn đang làm bệnh nhân sống trong đau nhức mỗi ngày.

Các bài thuốc dưới đây sẽ giúp bệnh nhân biết cách chữa trị bệnh đau nhức xương khớp cho mình từ lá lốt:

- Mồ hôi ở chân tay: Lấy lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho nước sôi vào kèm thêm ít muối. Khi khói còn bốc nghi ngút, bệnh nhân hơ chân, tay cho khói xông vào lòng bàn tay, chân. Khi nước ấm ấm, có thể ngâm xuống thau khoảng 15-20 phút.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt 2

Trong trường hợp bạn không có thời gian, thì có thể thái nhỏ lá lốt, sao vàng hạ thổ, pha ấm và uống. Uống trong 7 ngày. Ngừng 4-5 ngày tiếp tục uống tiếp.

-Đau nhức xương do trời trở lạnh: Vào thời điểm trời trở lạnh, xương khớp thường dễ bị tê buốt. Vì thế, bạn hãy lấu lá lốt, phơi khô, pha với nước ấm uống sau bữa ăn tối trong vòng 10 ngày.

Có thể dùng lá lốt hoặc rễ cây bưởi bung, kết hợp với cỏ xước, vòi voi, đem sao vàng và sắc nước uống làm 3 lần/ngày trong suốt 7 ngày.

-Đầu gối sưng đau: Lấy lá lốt và ngải cứu, rửa sạch, giã nát, đem giấm chưng nóng rồi chườm hỗn hợp lên khu vực đau.

Hoặc lấy lá lốt, cây bưởi bung, cỏ xước, vòi voi thái mỏng, sao vàng, đắp lên chỗ đau.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt 3

Ngoài ra, lá lốt còn chữa được các bệnh:

-Đau bụng do nhiễm lạnh: uống nước lá lốt trước bữa ăn, uống liên tục trong 2 ngày.

-Chữa suy thận: Cho hỗn hợp lá lốt, rễ mỏ quạ, lá đa lông, mã đề, cà gai leo sắc thành nước uống trong ngày, uống sau bữa ăn trưa. Dùng từ 3-5 ngày.

-Chữa mụn, mủ lâu liền sẹo: Lấy lá lốt, lá tía tô, chanh, phơi khô, giã nhỏ tán thành mịn rắc lên vết thương. Đắp 1 lần trong ngày.

Lá lốt không chỉ chữa bệnh đau nhức xương khớp mà còn phụ hợp với tiêu hóa, thận và mụn nhọt. Bạn hãy thử sự kì diệu của loại thuốc này nhé.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>