Chữa bệnh gút bằng thảo mộc

Chữa bệnh gút bằng thảo mộc là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân trong thời buổi hiện nay. Không chỉ bởi hiệu quả an toàn mà nó mang lại, mà còn không gây đau dạ dày như một số thuốc tây khác.

Chữa bệnh gút bằng thảo mộc cũng đòi hỏi quá trình lâu dài, kiên trì và kiêng kem tốt. Khi tinh thể muối urat matri lắng đọng trong cơ thể dưới dạng hình kim, gây kích thích cơn viêm khớp. Các thuốc Tây y chưa làm tan tinh thể muối này mà chỉ tập trung vào giảm đau, chống viêm và giảm nồng độ acid uric máu.

chữa bệnh gút 1

Cam thảo đất

Do đó, lựa chọn thảo mộc là bài thuốc chữa bệnh gút là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Có 12 loại thảo dược trở thành bài thuốc chữa gút mãn tính rất hiệu quả: cam thảo đất, vỏ bưởi, hạt chuối sứ, củ sơn thục, lá lốt, dây tơ hồng, cà gai leo, táo mèo, củ tỏi đỏ, bồ công anh, củ ráy tía và củ khúc khắc. 12 thảo dược này đều chống viêm, trừ thấp khớp, bôi trơn khớp xương, bồi bổ khí huyết, giúp lợi gân cốt…

chữa bệnh gút bằng táo mèo 2

Táo mèo

Đa số các vị thuốc này đều đem phơi khô rồi sắc lấy nước uống, mỗi vị khoảng 8gam, mỗi ngày một thanh, và uống sau bữa ăn. Cách đơn giản hơn, có thể xay mịn thành thuốc và pha như pha trà. Uống 3-4 ấm là thấy cơ thể dễ chịu ngay.

chữa bệnh gút bằng trà 3

Thảo mộc khác thuốc tây, không dùng chất kích thích mạnh, nên rất cần sự kiên trì và chịu khó. Hơn nữa, thảo mộc rất lành, không gây hại và làm bệnh nhân thấy mệt mỏi mà hiệu quả lại cao hơn thuốc tây.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần tránh các thực phẩm có hại có sức khỏe như đồ hải sản, động vật nội tạng bởi hàm lượng chất đạm cao. Thay vào đó là nên tăng cường rau củ quả và uống nước, kết hợp với vận động nhẹ để cơ thể khỏe hơn và rắn chắc hơn.

Biện pháp châm cứu cũng là một phương pháp điều trị bệnh gút. Chúng có tác dụng điều chỉnh khí huyết và bệnh tật thuyên giảm.

‘Chậm mà chắc’ là phương châm điều trị chữa bệnh gút bằng thảo mộc

Chúc bạn thành công.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>