Chữa bệnh mất ngủ mãn tính không dùng thuốc

Nếu bị mất ngủ mãn tính, điều trị tự nhiên là một phương pháp hợp lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa bệnh mất ngủ mãn tĩnh hiệu quả.

Tránh những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc bằng cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính tự nhiên được liệt kê dưới đây.

Châm cứu

Thường được sử dụng trong y học Cổ truyền, châm cứu được phổ biến trong điều trị chứng mất ngủ. Trong một bản tóm tắt được công bố bởi Viện Y tế công cộng, các nghiên cứu ban đầu của châm cứu có thể cải thiện thói quen ngủ trong mất ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ mãn tính không dùng thuốc

Châm cứu có tác dụng rất tốt cho chứng mất ngủ mất ngủ mãn tính

Tập thể dục

Các bác sỹ khuyên bạn nên tập thể dục, vì vậy từ bỏ lối sống ít vận động và bắt đầu tập thể dục. Tây y đồng ý rằng tập thể dục ít nhất là 3-4 lần một tuần trong 20 phút mỗi ngày có thể cải thiện chứng mất ngủ mãn tính. Cố gắng thể dục nhịp điệu vào mỗi sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều năng lượng vào ban ngày và ngủ nhiều hơn vào ban đêm. Nếu thích tập những bài tập nhẹ nhàng, một lớp học yoga hoặc tự tập tại nhà cũng là một ý kiến hay. Đây là một trong những cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính cực hiệu quả.

Chất melatonin

Chữa bệnh mất ngủ mãn tính không dùng thuốc 1

Yoga nhẹ nhàng giúp an thần, dễ ngủ

Nghiên cứu cho thấy mức độ melatonin cao hơn ở trẻ em và thấp hơn ở người lớn bị mất ngủ mãn tính. Điều này có thể là lý do tại sao trẻ em ngủ nhiều hơn. Ở những người trên 55 tuổi, các nhà nghiên cứu tìm thấy melatonin tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngủ dễ dàng hơn và duy trì giấc ngủ lâu hơn.

Thói quen ngủ

Mất ngủ mãn tính gây ra tất cả mọi thứ từ đau đầu tới bệnh tiểu đường và lão hóa sớm. Một cách để thoát khỏi chứng mất ngủ là thay đổi thói quen. Tránh cà phê, sô cô la, rượu và các chất kích thích khác trước khi đi ngủ. Điều chỉnh nhịp sinh học bằng cách ngủ đúng giờ mỗi đêm.

Chữa bệnh mất ngủ mãn tính không dùng thuốc 2

Hình thành thói quen trước khi đi ngủ rất tốt

Như một biện pháp khắc phục mất ngủ mãn tính, phương pháp điều trị tự nhiên hoàn toàn có thể đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Thay đổi lối sống, bao gồm cả tập thể dục và thói quen ngủ được cải thiện, có thể chữa bệnh mất ngủ và giảm thiểu rủi ro cho các bệnh khác. Sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên được liệt kê trên đây có thể đánh bại chứng mất ngủ và kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là những cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính không dùng thuốc cực hiệu quả. NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>