Chữa bệnh quai bị bằng rau muống

Ngoài công dụng làm thức ăn trong những bữa ăn hàng ngày. Rau muống còn có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh quai bị.

 

 

Chữa bệnh quai bị bằng rau muống 1

Hàm lượng muối khoáng trong rau muống cao được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Rau muống được trồng trong ao, hồ, ruộng nước. Thân cây rỗng, có nhiều đốt, mặt ngoài nhẵn. Hoa màu hồng tím hoặc trắng tùy vào từng loại.

Hàm lượng muối khoáng trong rau muống rất cao, chủ yếu là sắt và can xi cùng với các loại vitamin. Rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, luộc, nấu canh, ăn sống. Chính nhờ tính năng giải độc hiệu quả mà rau muống được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày và chữa bệnh quai bị.

Chữa bệnh quai bị bằng rau muống 2

Bị sưng quai bị ăn rau muống luộc sẽ hết

Khi bị sưng quai bị, để làm giảm đau nhức và sung tấy do căn bệnh này gây ra. Người ta lấy rau muống, đem rửa sạch rồi giã nát vắt lấy nước uống để giải độc cơ thể, chữa sung, viêm. Bị sưng quai bị, luộc rau ăn và uống nước sẽ hết.

Ngoài công dụng chữa bệnh quai bị, rau muống còn được dùng để chữa những bệnh thường gặp như :

Đái tháo đường: Rau muống có vị ngọt, thanh mát. Nhiều nghiêm cứu cho rằng trong rau muống có chất isulin tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nấu rau muống với râu ngô lấy nước uống có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nhiệt miệng hoặc lở khóe miệng ở trẻ em: Rau muống tươi 100g, củ hành lá 50g, nấu canh, nêm muối vừa ăn.

Chữa bệnh quai bị bằng rau muống 3

Rau muống trị các bệnh ngoài da cũng rất hiệu quả

Lở ngứa, loét ngoài da, zona (giời leo): Ngọn rau muống và lá cây vòi voi rửa thật sạch với ít nước muối, giã nhuyễn đắp lên vết thương.

Rôm sẩy, mẩn ngứa, sởi, thủy đậu ở trẻ em: Dùng nước nấu rau muống xoa, rửa, tắm.

Chữa táo bón : Mùa hè nóng nực, ăn uống không cẩn thận dễ mắc bệnh táo bón. Ăn rau muống hàng ngày là cách chữa táo bón hiệu quả.

Khi sử dụng rau muống chữa bệnh quai bị chúng ta nên sử dụng rau muống đỏ, bởi các chất dinh dưỡng trong rau muống đỏ nhiều hơn trong rau trắng, công dụng chữa bệnh cũng hiệu quả hơn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com !

L.G

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>