Chữa bệnh táo bón cho trẻ bằng búp ổi non

Dân gian có bài thuốc chữa bệnh táo bón cho trẻ nhỏ rất hiệu quả đó là bằng búp ổi. Từ thế hệ này đến thế hệ khác đã sử dụng bài thuốc dân gian này cực hiệu quả.

Theo nghiên cứu lá ổi có chứa tinh dầu, trong đó có alpha-limonen, bêta-sitosterol, acid maslinic, acid guajavalic. Trong lá ổi non và búp non còn có 7-10% tanin pyrogalic, khoảng 3% nhựa là những hoạt chất có tính kháng khuẩn.

Chữa bệnh táo bón

Lá ổi chứa nhiều tinh dầu và các hoạt chất kháng khuẩn

Các mẹ đi hái những búp ổi non về rửa sạch, giã lấy nước cho con uống mỗi khi bị táo bón. Đơn giản mà hiệu quả bất ngờ. Trẻ nhỏ khỏi táo bón sau vài lần sử dụng. Đây là phương pháp chữa bệnh táo bón hiệu quả.

Chữa bệnh táo bón bàng lá ổi

Dã nhỏ lá ổi lấy nước cho trẻ uống khi bị táo bón

Hoặc nếu không muốn dùng lá ổi, những quả ổi xanh chat xít cũng có thể chữa táo bón hiệu quả. Dùng quả ổi xanh, ép lấy nước cho trẻ uống hàng ngày.

Chữa bệnh táo bón bàng lá ổi non

Quả ổi xanh chữa táo bón cũng rất hiệu qủa

Bên cạnh đó người ta còn sử dụng bài thuốc chữa tiêu chảy từ lá ổi như sau:

Dùng búp ổi non từ 12-20g sao khô, 10g gừng nướng, 12g vỏ quýt khô sắc lấy nước uống hàng ngày. Nếu thấy khó uống có thể bỏ chút đường. Cách này tuy hơi cầu kì nhưng có công dụng tốt trong việc chữa bệnh tiêu chảy.

Chữa bệnh táo bón bằng lá ổi non cho hiệu quả tốt

Lá ổi, gừng nướng, vỏ quýt khô chữa tiêu chảy

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh táo bón bằng búp ổi non cho trẻ nhỏ. Bạn cũng nên cho trẻ ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa để hạn chế nguy cơ bị táo bón.

Chúc bạn thành công với phương thuốc chữa bệnh táo bón trên!

L.G

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>