Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở vùng cột sống.Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả là phụ thuộc phần lớn vào người bệnh và sau đó là phương pháp chữa bệnh có phù hợp hay không. Bệnh thường gặp ở người trẻ đang ở tuổi lao động nhất là nam giới.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bước 1

Dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà nếu triệu chứng của bạn ở mức nhẹ. Bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà nếu bệnh của bạn ở mức nhẹ. Sẽ phải mất 4-6 tuần để các triệu chứng được cải thiện.

Bước 2

Hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc giảm đau theo toa. Nói chuyện với bác sĩ về quy định relaxers để ngăn chặn co thắt. Nếu bạn bị đau nặng, bác sĩ có thể kê toa cho bạn một loại ma túy có tên hydrocodone. Vì ma túy có thể gây nghiện nên thuốc này chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể tiêm steroid ngoài màng cứng. Trung tâm Y tế Maryland giải thích phương pháp điều trị này thường không phải là lựa chọn tối ưu trừ khi bác sĩ của cảm thấy bạn cần phải phẫu thuật. Trong thủ thuật này, bác sĩ tiêm một loại thuốc corticosteroid vào lưng dưới của bạn để giúp giảm đau và sưng, do đó làm tăng khả năng di chuyển.

Bước 3

Điều trị thoát vị đĩa đệm với vật lý trị liệu để tăng sức mạnh cốt lõi và sự linh hoạt. Các bác sĩ tại bệnh viện Cleveland giải thích rằng bạn có thể được hưởng lợi từ vật lý trị liệu. Các bài tập giúp tăng sức mạnh của cơ cốt lõi của cơ thể và cải thiện tính linh hoạt của các cơ bắp đã trở nên xơ cứng. Các bài tập vật lý trị liệu của để nhận được những lợi ích tối đa.

Khi cơn đau được cải thiện, vật lý trị liệu có thể thúc đẩy chương trình phục hồi chức năng cốt lõi và ổn định sức khỏe của bạn, giúp chống lại chấn thương trong tương lai.

Một số bài tập vật lý trị liệu được đề nghị trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm

– Nhiệt hoặc băng

– Lực kéo

– Siêu âm

– Kích thích điện

– Thanh giằng ngắn hạn cho cổ hoặc lưng

Bước 4

Một số người tìm đến phương pháp cuối cùng để điều trị thoát vị đĩa đệm đó là phẫu thuật. Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật nếu:

– Điều trị bảo tồn không cải thiện các triệu chứng sau 6 tuần

– Một mảnh đĩa đệm trong ống tủy sống ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây thần kinh

– Bạn đang gặp khó khăn đáng kể trong việc thực hiện các hoạt động cơ bản như đứng hoặc đi bộ

– Trong nhiều trường hợp, bác sĩ phẫu thuật có thể loại phần nhô ra của đĩa đệm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp toàn bộ đĩa đệm phải được loại bỏ.Trong những trường hợp này, các đốt sống cần được hợp nhất với nhau với phần cứng kim loại để cung cấp ổn định cho cột sống. Hoặc bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đề nghị việc cấy ghép của một đĩa nhân tạo.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là môt bệnh thường gặp ở người trẻ, tuổi lao động có thể phòng được nếu được hướng dẫn tư thế làm việc đúng, dành đủ thời gian nghỉ ngơi cho cột sống và các bài tập cơ lưng, cơ bụng thích hợp. Bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn bằng phương pháp bảo tồn hoặc phẫu thuật.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>