Chữa bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh

Dùng thuốc nam để chữa bệnh tiểu đường là một phương pháp không mấy xa lạ nữa. Đây là phương pháp chữa bệnh ít tốn kém, hiệu quả không kém các phương pháp khác mà lại rất dễ áp dụng. Chữa bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh là bài thuốc mà chắc hẳn rất nhiều người bị tiểu đường đã nghe qua.

Tác dụng của dây thìa canh đối với bệnh tiểu đường.

chua-benh-tieu-duong-bang-day-thia-canh

1.Tác dụng hạ đường huyết

Tác dụng hạ đường huyết của bột lá khô Dây thìa canh đã được ghi nhận trên thỏ được gây đái tháo đường thực nghiệm bằng alloxan do làm giảm hoạt tính của enzym tân tạo đường và đảo ngược quá trình biến đổi thể trạng ở gan trong suốt giai đoạn tăng đường huyết.

2. Tác dụng hạ lipid huyết
Dịch chiết Dây thìa canh có tác động lên chuyển hóa lipid, làm giảm có ý nghĩa các chất béo tiêu hóa được, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, ngoài ra còn làm giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.

3. Tác dụng làm mất đi cảm giác ngọt
Tác dụng này do Gurmarin, polypeptid phân lập được từ Dây thìa canh gây ra. Nó làm ức chế chọn lọc cảm giác ngọt mà không ảnh hưởng đến các vị giác khác ở chuột cống.

4. Tác dụng giảm mỡ và cholesterol trong máu

Những nghiên cứu ở chuột uống dịch chiết cao lá Thìa canh (GSE), chất kết tủa từ dịch chiết ở môi trường acide (GSA) và phân tách cột (GSF) của Gymnemagenin nhưng không cho chuột uống thuốc tự do rồi phân tích lượng steroide tiết ra theo phân. Mặc dù thể trọng và lượng thức ăn không thay đổi đáng kể, lượng GSF tách rời theo cột làm tăng lượng steroide tiết ra theo phân, đặc biệt là acide mật phụ thuộc vào steroide trung tính và acide cholic. Chứng minh trên cho thấy liều cao Thìa canh làm tăng sự bài tiết cholesterol và acide cholic theo phân.

Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về Dây thìa canh trên thế giới, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật và người, các nghiên cứu đã cho thấy tác dụng giảm đường huyết rất rõ rệt của Dây thìa canh.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh.

Sản phẩm dùng đun lấy nước uống hàng ngày để giúp hạ và ổn định đường huyết cho người đái tháo đường typ 1 và typ 2.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 10g, đun sôi nhẹ với 500ml nước trong 15 phút, chia 3 phần, uống sau bữa ăn 30 phút.
Nước uống có mùi vị thơm, dễ uống và đặt biệt không gây cảm giác ngái.
Dùng phối hợp với các thuốc điều trị để nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết, giảm tác dụng không mong muốn của thuốc và giảm liều thuốc khi dùng trong thời gian dài.

Như vậy dây thìa canh có thể ứng dụng điều trị cho cả bênh nhân tiểu đường týp 1 hoặc tiểu đường týp 2 phối hợp với các thuốc điều trị khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn định kéo dài hàm lượng đường huyết, phòng ngừa biến chứng, giảm cholesterol và lipid trong máu, nâng cao đời sống tình dục của bệnh nhân tiểu đường Nam giới. Hiệu quả sẽ rất khả quan đạt được sau đợt dùng 2-3 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn.

Dây thìa canh là triển vọng tốt cho một nền thảo dược Việt nam phát triển, hướng tới giai pháp an toàn lâu dài cho bệnh nhân tiểu đường. Để sử dụng loại thảo dược này một cách tốt nhất, bạn cần tư vấn bác sĩ để được tư vấn liều lượng phù hợp với tuổi tác và tình trạng bệnh lý.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>