Chữa bệnh tiểu đường bằng mật ong

Mật ong không chỉ biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có thể làm đẹp rất hiệu quả. Không chỉ có vậy, mật ong còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Chữa bệnh tiểu đường bằng mật ong là một phương pháp đã được rất nhiều người áp dụng.Công dụng của mật ong với bệnh này như thế nào thì chúng ta cần phải đi tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây.

Lẽ thường, người bị bệnh tiểu đường phải kiêng ăn đồ ngọt. Nhưng mật ong tuy rất ngọt mà lại có khả năng trị bệnh tiểu đường và vì thế, với một lượng nhất định, mật ong có thể trở thành một trong những thực phẩm hữu ích đối với người bệnh.

chua-benh-tieu-duong-bang-mat-ong

Chữa bệnh tiểu đường bằng mật ong.

Kết quả nghiên cứu của cả Đông Tây Y về mật ong đã loan ra khắp thế giới, sự phát triển của peptit – P ( hay còn gọi là hợp chất hữu cơ ) cũng vươn lên không ngừng. Điều này không thể không nói rằng đây là hồng phúc cho nhiều bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời các nhà y học còn trịnh trọng cho biết, Glucoza trong mật ong còn rất dễ dàng hấp thụ đối với người bị bệnh tiểu đường. Đường quả trong mật ong không bị ảnh hưởng của Ínulin, có tác dụng bổ sung năng lượng cho bệnh nhân tiểu đường. Dùng đường quả mật ong thí nghiệm cho bệnh nhân tiểu đường là thai phụ đã thể hiện rõ rang việc hạ thấp tỷ lệ tử vong cho họ.

Mật ong và các thực phẩm có chiết xuất từ mật ong có khả năng kích thích tuyến tụy tiết ra insulin thiếu hụt cho cơ thể và hỗ trợ tích cực quá tình hấp thụ, tiêu hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả. Tóm lại, mật ong là bài thuốc điều trị tiểu đường rất lý tưởng.

Mật ong có những công hiệu đối với bệnh nhân tiểu đường về các mặt sau đây:

Loại bỏ toàn bộ cảm giác mệt mỏi toàn than.

Khôi phục thì lực

Tăng sức ăn uống, số lần bình thường.

Khôi phục tinh lực.

Loại trừ tiểu đường.

Tinh thần thoải mái, khí sắc tốt.

Đối với bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng insulin, mật ong được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân dùng thuốc quá liều, dẫn đến bị hạ đường huyết, thậm chí hôn mê.

Trong những trường hợp như vậy, uống một chút mật ong sẽ là cách cấp cứu kịp thời, làm tăng nhanh lượng gluco trong máu, giúp hạn chế được những hậu quả nghiêm trọng do dùng thuốc quá liều gây nên. Đây thực sự là biện pháp rất đơn giản mà những bệnh nhân tiểu đường và gia đình cần ghi nhớ.

Ngoài các công dụng trên đối với người bị bệnh tiểu đường, mật ong còn có tác dụng đối với các bệnh: cao huyết áp, đau dây thần kinh, bí tiện, rụng tóc. Mật ong đã được y học gọi là “ Mật ong tam bảo”

Cách chữa bệnh ít tốn kém nhất là đừng để mình bị mắc bệnh tiểu đường với lối sống hoạt động lành mạnh, ăn uống điều độ, tập thể dục thể thao đều đặn và tránh béo phì từ khi còn trẻ.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>