Chữa bệnh tiểu đường nhờ trái kiwi

Khoảng 6% dân số Việt Nam mắc tiểu đường. Sử dụng trái kiwi để hỗ trợ quá trình chữa bệnh tiểu đường là một trong những cách mới hiện nay.

Cách chữa bệnh tiểu đường1

Khoảng 6% dân số Việt Nam mắc tiểu đường.

Số người mắc bênh tiểu đường tại Việt Nam ngày càng tăng. Nếu như năm 2001, chỉ có 2.7% dân số mắc bệnh thì nay con số đó đã tăng lên 6%. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh thường có lối sống thiếu lành mạnh, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, ít tham gia các hoạt động thể dục thể thao và đặc biệt nhận thức về phòng, chống bện tiểu đường còn thấp.

Tiểu đường gồm có hai loai: tiểu đường loại 1 và tiều đường loại 2. Trong đó số bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2 chiếm tới 80% tổng số người mắc bệnh. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có phương pháp chữa bệnh tiểu đường một cách triệt để. Tuy nhiên, những người mắc tiểu đường loại 2 có thể cải thiện tình hình sức khỏe cũng như kiểm soát sự phát triển của bệnh dựa trên Y học hiện đại kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí và việc luyện thập thể dục thường xuyên.

Cách chữa bệnh tiểu đường 2

Kiwi là loại hoa quả chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Sử dụng trái kiwi để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh là một phát hiện khá mới của các chuyên gia Y tế. Trái kiwi là một trong những loại trái cây có chỉ số đường huyết rất thấp, nó dao động từ 52mg trong 120 gram quả. Việc người bệnh tiểu đường thường xuyên ăn trái kiwi có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, duy trì chúng ở mức tiêu chuẩn cho phép. Trên cơ sở đó có thể hạn chế tối đa được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đừơng gây ra: lượng đường trong máu tăng cao và không thể kiểm soát, huyết áp tăng dẫn tới suy thận, thị lực suy giảm, hệ thần kinh bị ảnh hưởng, bệnh về tim mạch…

Ngoài ra, chỉ số đường huyết của kiwi thấp còn có tác dụng giảm lượng thời gian của quá trình hấp thụ đường và tinh bột trong thức ăn của cơ thể. Từ đó, giảm cơn thèm ăn của người bệnh, thúc đẩy quá trình chuyển hóa các loại chất béo bên trong hiệu quả hơn. Như vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể yên tâm hơn bổ sung các dưỡng chất cần thiết, vitamin, khoáng chất mà không làm gia tăng trọng lượng cơ thể với cách chữa bệnh tiểu đường từ trái kiwi.

Cách chữa bệnh tiểu đường 3

Có thể chế biến nước sinh tố, ăn trực tiếp

Lí do thứ 2 khiến các bác sĩ khuyến khích người bệnh ăn trái kiwi bởi loại quả này có hàm lượng magiê rất cao. Chính chất này sẽ giảm nguy cơ phát triển của bệnh đối với những bệnh nhân  i mắc tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khoa học thực hiện cách đây không lâu với 42.000 nam giới, 85.000 nữ giới kéo dài 12-18 tháng về mối quan hệ giữa magie với bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng magie hấp thụ vào cơ thể càng lớn thì nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường càng thấp. Thêm vào đó, những người hấp thụ nhiều magie thì nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 phát triển ở nữ giới giảm 4% và nam giới tới 33%.

Vì lượng chỉ số đường huyết thấp, hàm lượng magie cao, những trái kiwi chính là sự lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân để hỗ trợ quá trình chữa bệnh tiểu đường, hạn chế sự phát triển của bệnh, tăng sức đề kháng và duy trì vóc dáng cân đối. Ngoài ra, bệnh nhân mắc tiểu đường cũng cần đa dạng thực đơn hàng ngày của mình bằng việc bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng khác kết hợp với chế độ tập luyện điều độ, hiệu quả.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>