Chữa bệnh ung thư vú với trà xanh

Trà xanh hoàn toàn có khả năng phòng chống và chữa bệnh ung thư vú lên tới 80%– đó là kết luận từ nghiên cứu khoa học của Đại học Columbia, Mỹ.

 

Chữa bệnh ung thư vú hiệu quả

Bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể phòng ngừa và chữa trị

Trong Hội nghị quốc tế về nghiên cứu và phòng chống ung thư lần thứ 11 tại bang California, Mỹ; các nhà khoa học của Trung tâm Y tế đến từ Đại học Columbia, New York thông báo về khả năng chữa bệnh ung thư vú tuyệt vời của trà xanh. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy chất được chiết xuất từ lá trà xanh có thể phòng bệnh cũng như hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú trong cơ thể người.

Chữa bệnh ung thư vú với trà xanh

Trà xanh có thể sử dụng đề chữa bệnh ung thư vú

Cuộc nghiên cứu trên được tiến hành trong vòng 6 tháng với sự tham gia của 40 người phụ nữ mắc căn bệnh ung thu vú và được chia thành nhiều nhóm nhỏ. Những người này hoàn toàn không sử dụng một loại thuốc chữa bệnh ung thư vú hay phương pháp nào. Thay vào đó, hàng ngày họ sẽ uống trà xanh, chính xác là chiết xuất Polyphenon E từ trà xanh với lượng lần lượt là 400, 600, 800mg. Họ hi vọng có thể tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư  vú hiệu quả với phương pháp đơn giản này.

Sau 2, 4 và 6 tháng, các nhà khoa học sẽ lấy mẫu máu, nước tiểu của những người tham gia tình nguyện nghiên cứu. Để có thể biết được cơ chế tác động của trà xanh hay chiết xuất của nó, các nhà khoa học đã phải tiến hành phân tích chỉ dấu sinh học protein, chất béo và các yếu tố ảnh tăng trường. Thật đáng mừng, những bệnh nhân này đều có dấu hiệu tích cực sau khi sử dụng chiết xuất trà xanh. Theo đó, sự phát triển của các tế bào khối u cũng như khả năng lây lan tới các mô khỏe mạnh trong cơ tể đều bị hạn chế một cách tối đa.

Chiết xuất Polyphenon E từ trà xanh  giúp chữa bệnh ung thư vú

Chiết xuất Polyphenon E từ trà xanh có thể chữa ung thư vú

Tiến sĩ Crewe Katherine – Phó giáo sư y học và dịch tễ học của trường Đại học Columbia –  trả lời phỏng vấn nói: “Dù quy mô nghiên cứu phương pháp chữa bệnh ung thư vú với trà xanh diễn ra ở quy mô nhỏ nhưng kết quả mà nó mang lại thì không hề bé nhỏ. Qua bản báo cáo của chúng tôi, chúng ta có thể hoàn toan tin tưởng tác dụng chữa bệnh ung thư vú của chiết xuất từ trà xanh tuyệt vời như thế nào. Chúng tôi cũng hi vọng, kết quả này sẽ là tiền đề cho những công trình nghiên cứu khoa học khác về tác dụng của trà xanh trong việc phòng và chưa bệnh ung thư”.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>