Chữa bệnh viêm họng với các loại trà

Chữa bệnh viêm họng bằng trà thảo mộc không những giúp giảm cơn đau mà còn rất lành tính, có thể sử dụng làm sạch họng hàng ngày.

Chữa bệnh viêm họng với các loại trà 1

Viêm họng gây cảm giác rất khó chịu

Trà gừng: phương pháp khá quen thuộc được sử dụng chữa bệnh viêm họng từ xưa đến nay. Khi bị đau rát cổ họng, ho khan, nhiều đờm, thỉnh thoảng đau tức ngực thì bạn có thể uống một chút trà gừng pha với mật ong và nước côt chanh. Hỗn hợp này chữa ho, giảm đau tức ngực và giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

Trà hoa cúc : loại trà này rất dễ uống, nước khá ngon. Có tác dụng làm sạch họng, giảm ho, chữa ngạt mũi và có thể dùng cho người đang bị sốt cao.

Chữa bệnh viêm họng với các loại trà 2

Trà hoa cúc chữa bệnh viêm họng rất tốt

Trà cam thảo: Vị ngọt, thơm và chỉ cần hãm với nước là có thể dùng. Trà cam thảo không những chữa bệnh viêm họng hiệu quả mà còn giúp kháng khuẩn, tốt với những người bị nóng trong người.

Trà thì là rất thích hơp với những bệnh nhân ho nhiều, rát, đau và khô họng, đau ngực. Nước thường nặng mùi, nếu bạn không thích ứng thì có thể lựa chọn cho mình loại trà phù hợp khác.

Chữa bệnh viêm họng với các loại trà 4

Chà thì là cũng là lựa chọn tốt

Một tách trà sả sẽ khiến bạn vô cùng thoải mái và thích thú mỗi khi tiết trời se lạnh. Sả kết hợp cùng mật ong, lá bạc hà, nước cốt chanh…sẽ trở thành phương thuốc rất hữu hiệu làm giảm cơn họ, thông mũi họng, hít thở dễ dàng.

Lựa chọn một các loại trà thảo mộc thích hợp chữa bệnh viêm họng giúp bạn mau chóng lành bệnh cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn thư giãn và có một giấc ngủ ngon lành.

D.L

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>