Chữa bệnh viêm xoang kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm

Hầu hết mọi người đều coi thường việc chữa bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 

Do thời tiết, môi trường, công việc có nhiều người mắc bệnh viêm xoang. Bệnh này gây rất nhiều phiền phức trong học tập cũng như  giao tiếp xã hội, thậm chí nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Vậy nếu không chữa bệnh viêm xoang gây những biến chứng nguy hiểm nào?

Bệnh viêm xoang bao gồm 4 triệu chứng chính: đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi và điếc mũi. Những triệu chứng này gây khó chịu cho người bệnh. Một số người bệnh nặng thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức không ngủ được và để lâu bệnh dần dần chuyển sang một số bệnh nghiêm trọng hơn.

1.Viêm xoang có thể gây mù mắt

Chữa bệnh viêm xoang tránh những biến chứng nguy hiểm 1

Viêm xoang làm giảm thị lực thậm chí gây mù đột ngột mà bạn không biết

Rất nhiều người giảm thị lực, thậm chí mù đột ngột mà không biết đó là biến chứng của viêm xoang. Hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt. Đáy của xoang trán là trên ổ mắt, mũi ngăn cách với ổ mắt bằng một vách xương mỏng. Chính vì thế những viêm nhiễm từ xoang có thể gây hại đến ổ mắt, gây giảm thị lựa và có thể  dẫn đến mù vĩnh viễn.

Ngoài ra viêm xoang còn gây một số bệnh về mắt khác như: viêm tấy ổ măt, viêm dây thần kinh thị giác.

2.Viêm xoang gây biến chứng đường thở

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên chữa bệnh viêm xoang kịp thời để tránh những biến chứng có thể xảy ra.  Những biến chứng đó bao gồm:

– Viêm họng: do ngạt tắc mũi nên người bệnh thường xuyên phải thở bằng mồm, không khí khi qua miệng không được làm ấm và làm sạch như khi thông qua mũi nên ảnh hưởng tới họng.

Chữa bệnh viêm xoang kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm 2

Viêm họng là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Bên cạnh đó nếu nặng hơn còn dẫn đến viêm họng mãn tính với các triệu chứng đỏ, ngứa, có đờm và mủ ở họng.

– Loạn cảm họng: Viêm xoang là một trong những nguyên nhân gây khó chịu ở họng như  đau nhói từng lúc, cổ họng lúc nào cũng có cảm giác vướng như bị mắc ở họng. Bệnh này gọi là loạn cảm họng.

– Viêm đường hô hấp dưới: Có những triệu chứng ho, khó thở

Chữa bệnh viêm xoang kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm 3

Bên cạnh đó có thể bị viêm đường hô hấp như khó thở, sốt

-Làm khản giọng: Viêm xoang có thể dẫn đến khan giọng, mất tiếng. Nhất là đối với những người lấy tiếng nói làm công cụ lao động như giáo viên, bán hàng, diễn viên…

3.Các biến chứng về xương

Chữa bệnh viêm xoang kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm 4

Gây nên những biến chứng nguy hiểm về xương

Các biến chứng về xương thường gặp là viêm cốt thùy xương trán hay xương hàm trên do viêm tắc mạch máu ở xương.

4.Các biến chứng nội sọ

Chữa bệnh viêm xoang kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm 5

Sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn là những triệu chứng của viêm nội sọ

Những trường hợp như viêm màng não, mủ tụ dưới màng cứng, viêm tắc tĩnh mạch đều do viêm xoang biến chứng thành bệnh. Những triệu chứng thường gặp là sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn.

Trên đây là những biến chững nguy hiểm của bệnh viêm xoang. Để đảm bảo có một sức khỏe tốt bạn nên đi khám bác sĩ thường xuyên để phát hiện và chữa bệnh viêm xoang kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>