Chữa chứng đau nửa đầu khi không có thuốc

Những người mắc chứng đau nửa đầu cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn. Dưới đây là những bước cần thiết để điều trị đau nửa đầu cho bạn.

 

Bước 1

Chữa chứng đau nửa đầu khi không có thuốc 1

Ánh sáng và tiếng ồn có thể gây đau đầu cho bạn

Bạn nên loại bỏ bất kỳ kích thích về thị giác hoặc thính giác: Theo Hiệp hội Đau đầu Mỹ, ánh sáng của đèn và tiếng ồn lặp đi lặp lại gây ra chứng đau nửa đầu cho hơn một nửa bệnh nhân. Để làm giảm nhanh chóng các cơn đau đầu, bạn nên thực hành một số bài tập hít thở sâu để thư giãn toàn bộ cơ thể.

Bước 2

Xoa bóp thái dương: Bạn có thể sử dụng liệu pháp hương liệu để làm dịu các triệu chứng đau đầu. Francois Rapp, một nhà hóa học nổi tiếng cho biết công thức xoa bóp bằng hương liệu thực sự có hiệu quả. Cách này giúp bạn thư giãn sau quãng thời gian mệt mỏi và lấy lại cân bằng. Tinh dầu bạc hà, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu cây xô thơm đều là hương liệu tuyệt vời cho bạn.

Bước 3

Chữa chứng đau nửa đầu khi không có thuốc 2

Chườm khăn lạnh lên trán có thể giảm đau đầu nhanh chóng

Đặt một khăn lạnh trên đầu và mí mắt của bạn hay quấn một túi nước đá với khăn tắm lên trên mặt sau của cổ.  Cách này làm giảm nhanh chóng những cơn đau do chứng đau nửa đầu gây ra.

Bước 4

Ngâm chân hoặc tay trong nước ấm để căng thẳng, giúp máu lưu thông tốt từ đầu tới các chi của bạn.

Bước 5

Chữa chứng đau nửa đầu khi không có thuốc 3

Một nhân viên y tế có thể giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị đau nửa đầu

Tìm hiểu những phương pháp để đối phó khi cảm thấy căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Một nhân viên tư vấn sẽ có thể giúp bạn tìm hiểu các chiến lược để làm giảm căng thẳng. Căng thẳng càng cao thì chứng đau nửa đầu càng nghiêm trọng.

Bước 6

Tập trung vào việc duy trì một lối sống lành mạnh phù hợp: Ngủ đủ giấc thường xuyên và sử dụng chế độ ăn cân bằng có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Bạn nên ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi đêm. Hạ đường huyết có thể gây ra đau đầu căng thẳng. Duy trì một kế hoạch ăn uống câm bằng sẽ ngăn chặn cơn hạ đường huyết.

Bước 7

Chữa chứng đau nửa đầu khi không có thuốc 4

Uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để giảm đau đầu nhanh chóng

Uống nhiều nước và tập thể dục: Bạn nên uống sáu đến tám ly nước mỗi ngày. Trung bình ba đến năm buổi tập thể dục mỗi tuần là lý tưởng cho sức khỏe thể chất. Tập thể dục quá mức hoặc mô hình tập thể dục không thường xuyên tạo ra một môi trường vật lý căng thẳng thường dẫn đến đau đầu dữ dội.

Hi vọng những bước trên giúp bạn có một sức khỏe tốt và không còn lo sợ bị chứng đau nửa đầu làm phiền.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>