Chữa đau lưng

Do tính chất công việc như phải cúi nhiều, ngồi nhiều mà không vận động dẫn đến các cơn đau lưng thường xuyên hỏi thăm bạn. Có rất nhiều cách chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả, nếu bạn biết cách áp dụng những phương pháp này thì bạn sẽ đánh bay được chứng đau lưng khó chịu và sẽ không phải gặp lại chúng nữa.

Chữa đau lưng

Chữa đau lưng

Chữa đau lưng

Đau lưng có thể chia ra làm hai loại chính đó là đau cấp tính và đau mạn tính. Đau lưng cấp tính là khi bạn bị đau kéo dài ít hơn 6 tháng trong khi đau mạn tính được coi là khi bạn bị đau nhiều hơn 12 tuần.

Một số phương pháp chữa đau lưng đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà.

Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Phương pháp này áp dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển phương pháp khác hoặc khám chuyên khoa.

Xoa bóp: Dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong mát xa, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chườm nóng: Dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chăng, mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên.

Chườm lạnh: Dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút, có tác dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

Tập Yoga: Yoga không chỉ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái mà nó còn là một biện pháp giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả. Tập yoga sẽ giúp bạn tăng cường độ săn chắc của các cơ bắp ở vùng bụng và dọc theo cột sống. Do đó, nó giúp ngăn ngừa tình trạng đau lưng ngay từ đầu.

Tận dụng các loại thực phẩm: 

1. Tỏi. Được coi là một loại thảo dược có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn cải thiện một cách đáng kể. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu tỏi để xoa bóp giảm đau.

2. Dầu cá. Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.

4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo dược giúp giải quyết các vấn đề về lưng.

Dùng thuốc: Để giảm đau hoặc cắt đứt cơn đau tạm thời người ta hay dùng thuốc giảm đau như acetaminophen, ibuprofen, hay naproxen. Đối với cơn đau dữ dội hoặc đau mãn tính, bác sĩ có thể đề nghị thuốc theo toa.

Không có phương pháp nào chắc chắn bạn sẽ không bị đau lưng khi đến tuổi trung niên. Tuy nhiên ngay từ bây giờ nếu bạn giữ một chế độ ăn uống cũng như luyện tập khoa học thì nguy cơ bị đau lưng của bạn cũng giảm đi đáng kể. Việc điều trị đau lưng cần thường xuyên và liên tục mới có thể giúp giải quyết giảm đau lưng một cách hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay để đấy lùi cơn đau lưng đáng ghét bạn nhé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>