Chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả với dầu dừa

Dầu dừa không chỉ có công dụng làm đẹp da, đẹp tóc mà nó còn được sử dụng để chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả.

 

Chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả với dầu dừa 1

Đau mắt đỏ do vi rút hoặc vi khuẩn gây ra

Đau mắt đỏ là bệnh nhiễm trùng mắt còn được gọi là viêm kết mạc và tình trạng này có thể do vi khuẩn, virus hoặc nấm gây ra. Các triệu chứng bao gồm đỏ, ngứa, nhức và chảy nước mắt. Một số người cũng có thể bị sưng mí mắt khi bị bệnh này. Trường hợp nghiêm trọng của đau mắt đỏ phải dùng thuốc để điều trị và ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên, trong trường hợp nhiễm trùng nhẹ, một số người có thể sử dụng một số biện pháp khắc phục và dầu dừa chính là liệu pháp chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả.

1.Dầu dừa

Chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả với dầu dừa 2

Dầu dừa làm giảm các triệu chứng đau mắt đỏ hiệu quả

Dầu dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng và thành phần hóa học mà một số người tin rằng sẽ không chỉ tăng cường sức khỏe tổng thể cho bạn mà còn làm giảm các triệu chứng do đau mắt đỏ gây ra. Một số người tin rằng dầu dừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiễm trùng mắt của bạn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại dầu dừa để mua, nhưng hãy chắc chắn rằng phải sử dụng loại dầu dừa tinh khiết không bị hydro hóa dầu dừa. Chế biến dầu dừa cũng có thể dẫn đến việc hóa chất được thêm vào và sử dụng dầu dừa được dán nhãn là “chưa tinh chế”. Bạn không nên thực hiện với bất kỳ hóa chất bổ sung nào.

2.Điều trị

Chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả với dầu dừa 3

Sử dụng 3-4 thìa dầu dừa mỗi ngày có thể làm giảm sưng viêm

Người sử dụng dầu dừa có thể làm giảm đau nhức bằng cách dùng một miếng bông hoặc vải mềm có thấm tinh chất dầu dừa sau đó nhắm mắt lại và đắp lên vùng mắt bị sưng viêm. Một cách khác là sử dụng từ 3-4 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày chữa đau mắt đỏ cực tốt.

3. Chườm

Chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả với dầu dừa 4

Nếu không sử dụng dầu dừa bạn có thể dùng khăn ấm chườm lên mắt

Nếu bạn có các triệu chứng mắt đỏ, bạn có thể thấy nhẹ nhõm hơn trong việc áp dụng một miếng gạc lạnh hoặc ấm đăp lên mắt. Nếu bạn bị sưng, một chiếc khăn lạnh có thể giúp giảm viêm, nhưng nếu bạn đau mắt một chiếc khăn ấm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng.

4.Cân nhắc

Chữa đau mắt đỏ cực hiệu quả với dầu dừa 5

Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị đau mắt đỏ bằng dầu dừa

Bạn không nên sử dụng dầu dừa và cách chất bổ sung khác mà không được sự đồng ý của bác sĩ. Nếu bạn có những triệu chứng của mắt đỏ, hãy liên lạc với bác sĩ để kiểm tra mắt của bạn. Bác sĩ có thể xác nguyên nhân và yêu cầu sử dụng thuốc theo toa để giải quyết các triệu chứng và nhiễm trùng. Nếu bạn nghĩ rằng dầu dừa có thể cung cấp một số lợi ích chữa đau mắt đỏ, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng. Họ có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch điều trị an toàn có liên quan đến dầu dừa.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>