Chữa đau mắt đỏ như thế nào?

Chữa đau mắt đỏ không khó nhưng nếu không đúng cách sẽ có những biến chứng nguy hiểm thậm chí ảnh hưởng đến thị lực.

 

Cách chữa đau mắt đỏ thường dùng là sử dụng thuốc kháng sinh điều trị. Ngoài ra sử dụng gạc ấm đặt trên mí mắt có thể giúp làm dịu cảm giác đau nhức nếu bạn bị đau mắt đỏ do virus hoặc vi khuẩn. Vì bệnh rất dễ lây, do đó cần phải vệ sinh mắt thường xuyên để tránh lây nhiễm cho mắt hoặc những người sống chung môi trường với bạn.

Chữa đau mắt đỏ thế nào? 1

Sử dụng thuốc nhỏ mắt ngăn ngừa vi khuẩn

Nếu mắt bạn bị ngứa bạn có thể tìm đến thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc bôi để điều trị dị ứng ngăn chặn lây nhiễm. Nếu thấy các triệu chứng như đỏ mắt, chảy nước mắt hoặc nhạy cảm với ánh sáng (sợ ánh sáng) tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa để được tư vấn về điều trị đúng cách.

Phương pháp điều trị kháng sinh do vi khuẩn

Chữa đau mắt đỏ thế nào? 2

Sử dụng kháng sinh hoặc thuốc bôi khi bị đau mắt đỏ

Thông thường, thuốc mỡ hoặc thuốc nhỏ được sử dụng để điều trị đau mắt đỏ do vi khuẩn. Trong một số trường hợp nhiễm khuẩn tiềm ẩn, bạn có thể sử dụng thuốc uống dưới dạng viên nén. Ở trẻ em, vi khuẩn cúm Haemophilus là loại virus có thể gây đau mắt đỏ.

Bác sĩ nhãn khoa có thể kê toa cho bạn với thuốc rửa mắt để giữ cho đôi mắt của bạn luôn sạch hoặc để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn từ khi những triệu chứng bắt đầu. Nước mắt nhân tạo cũng được sử dụng chữa đau mắt đỏ hiệu quả, giảm bớt cảm giác khô và khó chịu ở mắt.

Phương pháp điều trị đau măt đỏ bởi các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Chữa đau mắt đỏ thế nào? 3

Trẻ sơ sinh có nguy cơ bị đau mắt đỏ do người mẹ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nếu trẻ sơ sinh bị đau mắt đỏ do lậu cầu nguyên nhân có thể do người mẹ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu viêm kết mạc do lậu cầu được xác định ở trẻ sơ sinh, cần phải điều trị kịp thời bằng cách tiêm kháng sinh thông qua tĩnh mạch cũng như dùng các dạng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ bôi để điều trị.

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đau mắt đỏ ở trẻ sau khi sinh đều do bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có thể mắt bé bị nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với các loại vi khuẩn trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, những bé chỉ vài tuần tuổi bị đau mắt đỏ có thể do các nguồn vi khuẩn khác sau khi đưa trẻ về nhà.

Các biện pháp được áp dụng chữa đau mắt đỏ là sử dụng nitrat bạc và thuốc mỡ kháng sinh để bôi mắt cho trẻ sơ sinh trong vòng một giờ sau sinh đã làm giảm đáng kể tỷ lệ viêm kết mạc do lậu cầu ở Mỹ ,từ 10 phần trăm giảm xuống còn 0,3 phần trăm. Phương pháp phòng ngừa này không chỉ dừng lại viêm kết mạc, tuy nhiên trẻ cũng cần phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh sau khi chẩn đoán.

Ngoài điều trị kháng sinh cho bệnh đau mắt đỏ liên quan đến Chlamydia hoặc bệnh lậu cũng rất cần thiết cho người lớn vì khi quan hệ tình dục có thể tiếp xúc với dịch tiết chứa các tác nhân gây bệnh.

LG.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>