Chữa Hắc lào mãi ko khỏi, hỏi đáp

2 năm trước tôi bị ngứa ở vùng bẹn,sau đó nổi nhiều mảng thâm đen ở bên bẹn,đi khám thì bác sĩ bảo là hắc lào có cho thuốc uống là Fluconazol Stada 150 mg và thuốc bôi,sau khi sử dụng thuốc một thời gian thì những vết thâm đen mất dần và cũng ko ngứa nữa,nhưng một thời gian sau lại bị ngứa trở lại,tôi lại mua thuốc bôi chữa hắc lào ngoài tiệm thuốc chứ ko đi khám nữa,bôi cũng thấy đỡ nhưng nếu ngưng dùng thuốc là lại bị tái phát,tôi nghe nói phải luộc quần áo với chăn màn,vậy thì cần luộc thuòng xuyên hay chỉ cần một lần với lại tôi đang sống chung với gia đình nên việc đó rất khó thực hiện.Và khi tắm thì ko được bôi xà phòng vào những chỗ bị hắc lào vậy chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch hay còn phải rửa bằng gì khác.Tôi đang dùng thuốc bôi Kedermfa và thuốc bổ gan BeDiPa, theo bác sĩ tôi nên dùng thuốc như thế nào để hết hẳn bệnh và nếu để tự nhiên ko dùng đến các đồ cá nhân thì bao lâu vi nấm trong đó sẽ tự hết ,nghe nói có thuốc bột gì đó vừa chống được nấm vừa giữ được khô ráo nơi bẹn,liêu dùng thuốc đó có khỏi được hoàn toàn ko,và tôi có thể mua được ở đâu.Tôi có quan hệ với bạn gái và cô ấy cũng đã bị mắc phải,cô ấy bảo cô ấy chỉ đặt thuốc vào cùng kín là khỏi…liệu cô ấy đã khỏi thật sự chưa và nếu QHTD mà chúng tôi dùng bao cao su thì có làm lây bệnh cho nhau được ko…mong bác sĩ giải đáp giúp

Chào Bạn,

Bệnh Hắc Lào, còn gọi là lác, có thể do những loại nắm gây nên. Nếu đúng là do nắm gây nên thì cần dùng đến thuốc trị nắm. Tuy nhiên, những vất sần sùi ở da cũng có thể do dị ứng gây nên. Nếu là do dị ứng thì không cần phải dùng thuốc trị nắm.

Để bệnh nắm không tái phát thì phải tránh những gì có thể lây nắm ỏ môi trường chung quanh và giữ sức khoẻ tông quát tốt, tránh tiếp xúc với người bị bệnh nắm. Đối với bệnh dị ứng ở da cũng vậy. Cần tránh chất dị ứng thì mới khỏi tái phát.

Dùng bao cao su có thể giảm nhưng không loại được hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm. Dù sao thì bao cao cu cũng giảm được nguy cơ lây nhiễm bệnh do quan hệ tình dục và tránh thụ thai ngoài ý muốn. Dù đã hết bệnh, dùng bao cao su sẽ được an toàn hơn.

Kiêng cữ không quan hệ tình dục khi có bệnh là giải pháp tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
Hoa Kỳ
(songkhoe.crctvn.org/forums)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>