Chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên

Có nhiều loại cây cỏ trong thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong chữa kinh nguyệt không đều, đảm bảo sức khỏe sinh sản của nữ giới.

 

Chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên

Mách nhỏ với bạn cách chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ chủ yếu nhất là tình trạng kinh nguyệt không đều vì nó liên quan đến sự hoạt động của tử cung, buồng trứng và thể chất của phụ nữ. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn cách chữa chứng rối loạn kinh nguyệt từ thiên nhiên đơn giản, hiệu quả dưới đây.

1. Ngải cứu

Theo Đông y, hàn nhiệt, can uất, khí hư, huyết ứ là nguyên nhân dẫn đến vòng kinh, lượng và sắc máu kinh không bình thường, ổn định. Ngải cứu có tính nóng ấm, giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu đồng thời giúp thân nhiệt ổn định làm giảm hiện tượng đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt. Cách dùng như sau:

+ Ngải cứu rửa sạch phơi khô, tán nhuyễn

+ Hãm hoặc sắc uống, bạn có thể kết hợp với ích mẫu, cỏ gấu

+ Thường xuyên ăn các món ăn chế biến từ ngải cứu để tăng cường tuần hoàn máu, tốt cho tiêu hóa và thần kinh.

 

Chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên 1

Ngải cứu có tính nóng ấm giúp điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ rất tốt

2. Ích mẫu

Ích mẫu là một loại thảo dược quý hiếm, có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có công dụng chữa kinh nguyệt không đều rất tốt. Các sản phẩm thuốc đông y từ cây ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, khí hư bạch đới, đau bụng khi hành kinh, giúp quá trình phục hồi tử cung sau phẫu thuật nhanh chóng hơn. Chị em có thể sử dụng các sản phẩm thuốc chiết xuất từ ích mẫu theo chỉ định của người có chuyên môn để sớm có vòng kinh ổn định.

 

Chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên 2

Ích mẫu là một loại thảo dược quý trong chữa trị các chứng bệnh về kinh nguyệt của nữ

3. Hoa hồng

Hoa hồng có tác dụng tốt trong đẩy lùi tình trạng huyết ứ, huyết nhiệt giúp kinh nguyệt ổn định, máu kinh vừa phải và có màu tươi, không bị đông thành những cục lớn. Thêm vào đó, hoa hồng có tính nóng ấm, giúp giảm đau bụng khi hành kinh. Bạn có thể uống nước hoa hồng hoặc ngâm mình trong nước hoa hồng trong những ngày “đèn đỏ” hay dùng hoa hồng phơi khô, sắc uống 2 lần/ngày.

 

Chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên 3

Hoa hồng sắc lấy nước uống để điều trị kinh nguyệt không đều

4. Râm bụt

Vỏ, rễ cây râm bụt bỏ sắc uống 2 lần/ ngày có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều rất hiệu quả.

 

Chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên 4

Vỏ rễ cây râm bụt có thể dùng để điều hòa kinh nguyệt

Trên đây là một số cách chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên mà chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>