Chữa mất ngủ với 4 cách đơn giản

Sau một ngày làm việc vất vả, dường như khoảng thời gian 8 tiếng đi ngủ là thời gian vàng khiến bạn thoải mái và thư giãn nhất. Tuy nhiên nhiều người lại bị mất ngủ hoặc phải mất thời gian trằn trọc khá lâu mới ngủ được. Hôm nay namthaoduoc.com xin chia sẻ với các bạn những cách chữa mất ngủ hiệu quả để có giấc ngủ ngon kể cả khi bạn bị stress.

4 cách chữa mất ngủ hiệu quả

Chữa mất ngủ để có giấc ngủ ngon

1. Thổi bay cơn buồn ngủ và thực hiện theo đúng thời gian biểu

Lời khuyên đầu tiên là đừng bao giờ làm việc trên giường hoặc kể cả trong phòng ngủ. Tốt nhất là hãy để tầm nhìn của bạn ra khỏi chiếc giường êm ái. Khi quyết định lên giường đi ngủ, hãy chắc chắn rằng bạn đã để laptop, điện thoại và các thiết bị điện tử khác tránh xa nơi bạn ngủ. Ánh sáng từ các thiết bị này có thể làm hỏng chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của cơ thể và khiến bạn mất ngủ.

2. Đi ngủ vào một giờ hợp lý nhất định và biến nó trở thành thói quen

Đặc biệt khi bạn bị quá tải bởi núi công việc ở cơ quan, đừng bao giờ thức trắng đêm để giải quyết tất cả bởi vì sự mệt mỏi và cơn buồn ngủ sẽ khiến bạn kém tập trung hơn vào ngày hôm sau. Lưu ý những thói quen nhỏ này cũng giúp bạn chữa mất ngủ hiệu quả nhé!

Chữa mất ngủ hiệu quả

3. Thư giãn trước khi đi ngủ

Hãy dành thời gian để thư giãn trước khi đi ngủ. Bạn có thể thử tắm nước ấm hoặc nhâm nhi một tách trà thảo dược.  Nếu bạn đang lo lắng việc gì đó và bạn không thể ngủ được, hãy viết chúng ra giấy hoặc lắng nghe những bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng.

4. Có một giấc ngủ ngắn

Nếu sự căng thẳng khiến bạn trằn trọc cả đêm thì hãy thử ngủ những giấc ngủ ngắn vào ngày hôm sau. Mười đến 20 phút là đủ để khiến bạn tỉnh táo hơn. Những giấc ngủ ngắn vào trưa hoặc chiều sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ tối của bạn.

Những cách này đều đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Đừng quên áp dụng chúng hàng ngày để đánh bay chứng mất ngủ đang hành hạ bạn nhé

Tham khảo thêm :

*Lý do mất ngủ khi mang thai

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>