Chữa sỏi thận và mọi vấn đề liên quan khác

Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách chữa sỏi thận như thế nào? Làm sao để phòng ngừa căn bệnh này? mời mọi người và chúng tôi đi tìm hiểu nhé !

Cách chữa sỏi thận

Chữa sỏi thận

Chữa sỏi thận

Trường hợp chữa sỏi thận còn nhỏ:

Đối với các trường hợp khi sỏi còn nhỏ thì hàng ngày có thể uống nhiều nước, uống nước râu ngô hoặc các thuốc lợi tiểu cũng như một số loại thuốc nam để kích thích tiểu tiết, sỏi sẽ bị làm mềm và cũng theo đó đi ra ngoài. Bệnh nhân cũng có thể uống thuốc giãn cơ để niệu quản không bị co thắt, đồng thời uống thuốc lợi tiểu để đẩy sỏi ra ngoài. Những loại thuốc này thường được chiết xuất từ trái sung, kim tiền thảo… có tác dụng rất hiệu quả trong việc tán sỏi, và đặc biệt phòng ngừa sỏi tái phát, chi phí rẻ lại có ít phản ứng phụ.

Trường hợp chữa sỏi thận đã lớn:

Nếu khi phát hiện mà sỏi thận đã quá lớn bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị ngoại khoa (mổ thận lấy sỏi, tán sỏi qua da, tán sỏi nội soi, thậm chí là mổ nội soi gắp sỏi).

Lưu ý: Đối với những bận nhân bị bệnh sỏi mật, sỏi gan, sỏi thận thì tỉ lệ tái phát thường lên đến 60% sau khi mổ lấy sỏi do đó dù cho là bệnh nhân đã phẫu thuật sỏi hay bệnh nhân uống thuốc tán sỏi thì bệnh nhân cũng phải chú ý ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thuốc hỗ trợ sau điều trị.

Hiện nay trên trị trường có khá nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị tán sỏi và hạn chế tái phát. Khách hàng hoặc bệnh nhân nên tham khảo kỹ lưỡng và lựa chọn sản phẩm chất lượng được các bác sỹ, dược sỹ, lương y đảm bảo chất lượng và khuyến cáo nên dùng.

Phòng bệnh sỏi thận

Để phòng bệnh sỏi thận, bạn cần lưu ý các vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày và ăn uống như sau:

  • Uống nhiều nước (2 đến 3 lít mỗi ngày), không uống dồn một lúc mà chia đều trong ngày.
  • Ăn uống cân đối với 4 nhóm thức ăn (bột, đường, vitamin và mỡ), không nên thiên lệch hoặc ăn quá nhiều một loại thực phẩm, rau củ quả nào.
  • Khi bị u xơ tiền liệt tuyến thì phải xử lý ngay, kịp thời
  • Nếu bị biến dạng, dị dạng đường tiểu phải được phẫu thuật chỉnh hình.
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ (nhất là với phụ nữ sau khi sanh), không dùng nước bẩn để vệ sinh cơ thể.

Trên đây là những tổng hợp cơ bản về triệu chứng thuông thường cũng như cách chữa sỏi thận của Sỏi Mật Trái Sung. Nếu bạn quan tâm hoặc cần được tư vấn các vấn đề liên quan đến sỏi thận.

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/bo-than-am-la-gi-ma-can-thiet-voi-phai-nu/

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>