Chữa táo bón cho trẻ

Táo bón là bệnh thường gặp ở trẻ em, khi gặp phải bệnh này trẻ em thường rất ngại đi vệ sinh bởi khi đi vệ sinh rất lâu, thậm chí gây đau vùng hậu môn nên trẻ càng nhịn. Việc càng nhịn đi vệ sinh này càng không tốt cho chúng, vậy làm thế nào để trẻ bớt gặp khó khăn khi bị táo bón?

1) Triệu chứng của bệnh táo bón ở trẻ em:

Một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường trong độ tuổi 1 – 4 sẽ đại tiện từ 1 – 2 lần/ngày. Tuy nhiên, có bé đi cầu 3 lần/ngày, ngược lại có trẻ đi cầu không theo ngày nào cả. Đối với những trẻ có sức khỏe tốt, bé có thể 3 ngày mới đi cầu một lần… Tất cả đều bình thường.

Khi trẻ bị táo bón sẽ rất khó chịu

Khi trẻ bị táo bón sẽ rất khó chịu

Trẻ bị táo bón khi có một số dấu hiệu sau: Giảm số lần đại tiện bình thường. Mỗi lần đi đại tiện rất khó khăn và có cảm giác đau. Chất thải rất cứng và khô… Thấy những biểu hiện này ở con bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để tìm cách chữa trị cho trẻ.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ táo bón. Có thể là do chế độ ăn thiếu nước, thiếu chất xơ và ăn quá nhiều chất đạm. Ngoài ra còn do trẻ mắc bệnh còi xương, thiếu máu, dùng kháng sinh cũng gây táo bón.

2) Cách chữa táo bón cho trẻ:

Sử dụng một số bài thuốc dân gian sau đây rất hữu ích cho trẻ:

– Bài 1: Cam thảo nam 20 gam, chỉ xác 8 gam.

Cách dùng: Đổ xâm xấp nước, cách thủy 15 phút, lấy ra để còn ấm cho trẻ uống. Trẻ 1 tuổi trở xuống uống 1-2 thìa cà phê một lần. Trẻ 2-3 tuổi uống 2-3 thìa cà phê một lần. Ngày uống 2-3 lần.

Khi trẻ bị táo bón hãy giúp trẻ thay đổi loại thức ăn như rau khoai lang rất tốt cho trẻ

Khi trẻ bị táo bón hãy giúp trẻ thay đổi loại thức ăn như rau khoai lang rất tốt cho trẻ

- Bài 2: Rau khoai lang 60 gam

Cách dùng: Nấu canh hoặc ăn luộc cả nước và cái, ăn vài lần.

– Bài 3: Kẹo mạch nha 1.500 gam, mật ong 500 gam, con nhộng 500 gam, lá dâu 1.000 gam, vừng đen 500 gam.

– Bài 4: 0Lá muồng muồng hoặc cây muồng 10-15 gam.

Cách dùng: Nấu nước uống sau mỗi bữa cơm.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>