Chữa trị bệnh trĩ với 4 món ăn dinh dưỡng

Khoảng 45% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ. Hiện nay,  việc chữa trị bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau: phẫu thuật, dùng thuốc hoặc các món ăn dinh dưỡng

 

Cách chữa trị bệnh trĩ 1

Khoảng một nửa dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ

Trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh có liên quan tới những rối loạn về đường hậu môn, nguyên nhân chủy yếu do tĩnh mạch của hậu môn, trực tràng bị rối, dãn quá mức. Những bệnh nhân bị trĩ thường xuất hiện kèm các biểu hiện như đau rát, bầm tím, hậu mộn bị nghẹt, khó chịu, chảy máu nhiều gây ra bệnh thiếu máu, trĩ sưng, sa ra bên ngoài…Trĩ được chia thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Việc chữa trị bệnh trĩ hiện nay khá đơn giản với các phương pháp rất đa dạng, hiệu quả, phù hợp với tùng mức độ khác nhau của bệnh. Tuy nhiên, do tâm lý e thẹn, ngại ngùng nên có khá nhiều trường hợp bệnh trở nên trầm trọng, người bệnh mới tới bệnh viện để điều trị và thăm khám.

Cách chữa trị bệnh trĩ 2

Cháo nhân sâm hạt sen chữa bệnh rất hiệu quả

Việc sử dụng các món ăn để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được khá nhiều người áp dụng, vừa có thể nâng cao sức khỏe vừa rút ngắn thời gian chữa bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

– Chuẩn bị khoảng 150g đại tràng heo và 100g gốc rau dền đã rửa sạch, thái khúc. Cho hai nguyên liệu vào nối với lượng nước vừa đủ, đun trong khoảng 2 tiếng . Sau đó, lấy phần gốc rau dền ra, cho lượng muối vừa đủ. Khi ăn có thể dùng cả cái và nước. Món canh này có tác dụng tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt.

– Nguyên liệu cho món canh mộc nhĩ đen để chữa trị bệnh trĩ bao gồm mộc nhĩ đen khoảng 15g, 20 quả táo đỏ. Tất cả cho vào một chiếc nồi đất cùng lượng nước thích hợp, đun chín. Mỗi ngày ăn một lần, dùng liên tục trong vòng 1 tháng có tác dụng cầm máu, dưỡng huyết.

– Đại tràng heo và khoảng 20g hoa hòe rửa sạch, nhồi hoa vào bên trong đại tràng rồi buộc chặt hai đầu lại. Cho vào nồi luộc chín, thêm gia vị vừa đủ và có thể ăn ngay. Món ăn này có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt.

Cách chữa trị bệnh trĩ 3

Mộc nhĩ đen có thể dùng chữa bệnh trĩ

–  Món chè  nhân sâm hạt sen là một trong những món được khá nhiều người bệnh trĩ dùng hàng ngày bởi sự bổ dưỡng và tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Chuẩn bị khoảng 15g hạt sen, 10g nhân sâm trắng và 30g đường. Cho hạt sen đã bỏ tim và nhân sâm vào bát, ngâm lượng nước vừa đủ, rồi cho thêm đường. Sau đó hấp cách thủy khoảng 1 tiếng. Người mắc bệnh trĩ  nên ăn trong bữa sáng và tối để có kết quả tốt nhất.

Những món ăn chữa trị bệnh trĩ trên rất hiệu quả, người bệnh có thể thay phiên dùng các món ăn theo sở thích của mình để tránh cảm giác nhám chán. Ngoài ra, cần tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn do thầy thuốc đề ra để có thể việc điều trị được diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>