Chữa trị bệnh trĩ với các phương pháp phẫu thuật

Việt Nam có khoảng 25-55% người mắc trĩ. Việc áp dụng phẫu thuật trong chữa trị bệnh trĩ là một trong những cách khá phổ biến hiện nay.

 

Cách chữa trị bệnh trĩ 1

Tỷ lệ mắc bệnh trĩ tại Việt Nam từ 25-55%

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh “thầm kín khó nói” của rất nhiều người. Bệnh liên quan tới việc rối loạn búi tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn. Chữa trị bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, tuy theo tình trạng của bệnh cũng như thể lực sức khỏe của người bệnh. Áp dụng phương pháp phẫu thuật cũng là một trong những cách trị bệnh khá phổ biến hiện nay, dùng trong trường hợp mắc trĩ độ nặng.

Quá trình tiến hành phẫu thuật bắt đầu bằng việc bệnh nhân được đưa vào phòng nội soi để có thể nắm được tình trạng cũng như tiến triển bệnh lí của mình thông qua những hình ảnh trực quan qua màn hình tivi: các khối u, vết dò, vết nứt vùng hậu môn hay vùng hậu môn phía ngoài…Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được khám kỹ hơn bên trong bộ phận trực trang để phát hiện ra những búi trĩ, chảy máu, viêm nhiễm…của bệnh nhân. Tất cả những điều này sẽ được máy nội soi ghi và chụp lại.

Một số phương pháp phẫu thuật trĩ như:

- Phương pháp HCPT: đây là phương pháp nhiệt nội sinh, dùng nhiệt độ để tiêu diệt các tế bào giúp triệt tiêu búi trĩ khiến bệnh nhân mau lành bệnh nhưng không gây đau đớn. Cách này có thể xử lý triệt để những bệnh trĩ độ 1 tới độ 4.

Cách chữa trị bệnh trĩ 2

Phẫu thuật là cách điều trị bệnh phổ biến

-  Cắt trĩ bằng phương pháp PPH (longo): phương pháp phẫu thuật này dựa trên việc đưa búi trĩ trở lại trang thái bình thường. Có thể tiến hành cắt, khâu phần mạch máu nuôi dưỡng búi trĩ khiến chúng co lại. Kích thước vết cắt vào khoảng 2-5cm trên phần đường lược, do không nằm trong vùng thần kinh cảm giác nên có thể giảm đau cho người bệnh. Với trường hợp búi trĩ sa ra bên ngoài nhiều thì phương pháp chữa trị bệnh trĩ này không thể phát huy hiệu quả cao và có thể tái phát trong vòng 7-10 năm tới.

- Phương pháp longo cải tiến: có thể áp dụng cho bệnh trĩ độ 3, 4 kèm theo sa niêm mạch trực tràng. Phương pháp chữa trị nhờ công nghệ hiện đại này sẽ giúp bệnh nhân an toàn, vùng phẫu thuật không bị ảnh hưởng, không khiến các nếp da bị sa ra bên ngoài. Người bệnh không bị mất nhiều máu và nhanh chóng hồi phục.

Cách chữa trị bệnh trĩ 3

Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật cần tư vấn của bác sĩ

Những phương pháp chữa trị bệnh trĩ nhờ phẫu thuật hiện đại trên  đã thay thế các cách làm truyền thống (hồng ngoại. laser, thắt trĩ nhờ vòng cao sau…) giúp giảm đi những biến chứng, cơn đau đớn, chi phí…cho người bệnh. Để quá trình phẫu thuật được diễn ra hiệu quả, người bệnh cũng cần chủ động tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình phẫu thuật chữa trĩ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>