Chữa trị đau lưng khi có kinh nguyệt

Đau lưng khi có kinh nguyệt là nỗi ám ảnh của các phụ nữ mỗi chu kì. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả đời sống sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số tư vấn giúp các chị em hết đau lưng hiệu quả.

Đau lưng khi có kinh nguyệt thường xảy ra trong hai ngày đầu tiên của kinh nguyệt hoặc trước khi có kinh vài ngày. Cơn đau này thường làm phụ nữ  cảm thấy tê cứng phần lưng và đứng lên ngồi xuống rất khó khăn.

Đau lưng khi có kinh nguyệt cần phải lưu ý

Tập thể dục để giảm đau lưng

Gợi ý giúp giảm đau lưng

Tập thể dục

Các động tác vươn vai, hít thở và co duỗi gập lưng, bụng, và một số bài tập vùng xương chậu như đi bộ, bơi lội, tập thể dục bình thường… sẽ làm các cơ mềm hơn và lượng máu lưu thông tốt hơn. Chính điều này giúp chị em giảm cơn đau hiệu quả.

Uống đủ nước

đau lưng khi có kinh nguyệt 2

Thời kì kinh nguyệt, bạn sẽ mất nước khá nhiều vì thế cần phải bổ sung đủ nước để tránh tính trạng mất nước, da nhợt nhạt.

Dưỡng chất

Để chữa chứng đau lưng khi có kinh nguyệt, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên ăn nhạt, và tránh uống nước có gas vì chúng gây đầy bụng và càng thêm đau lưng. Tuyệt đối không dùng bia rượu hay cà phê, vì thời điểm này, bạn sẽ dễ bị tăng cân vì chúng, và cơn đau càng thêm tiếp diễn.

Vitamin B và Magie rất cần thiết cho bạn giai đoạn này nên cần phải bổ sung để tránh chuột rút, đau lưng.

Chườm khăn ấm

Khi lưng bị đau cứng và tê đi, bạn nên chườm khăn ấm hoặc tắm vòi hoa sen với nước ấm. Hơi nóng sẽ giúp mạch máu lưu thông tốt hơn và giảm cơn đau. Hơn nữa bạn cũng có thêm thời gian để thư giãn, nên sẽ giúp thần kinh trở nên thư thái và dễ chịu hơn.

Mát xa hoặc yoga

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn điều trị chứng đau lưng khi có kinh nguyệt

Các bài tập mát xa và tập yoga vô cùng hiệu quả với bạn. Và chúng còn tạo ra nhiều tác dụng tích cực: trẻ lâu, giảm cân, hết đau, tinh thần sảng khoái.

Đau lưng khi có kinh nguyệt chỉ là cơn đau tức thời nhưng bạn cũng cần quan tâm đến chúng để bảo vệ sức khỏe của mình.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>