Chữa trị đau xương khớp cực hiệu quả

Người già thường hay mắc bệnh đau xương khớp. Vì thế, chữa trị đau xương khớp sao cho hiệu là là việc không hề đơn giản.

 

Trời lạnh, mệt mỏi, làm việc quá sức, vận động nặng… đều là nguyên nhân gây đau xương khớp. Chữa trị đau xương khớp đòi hỏi bệnh nhân kết hợp cả thuốc men và dinh dưỡng để mau bình phục.

Chữa trị đau xương khớp

Độ nhớt ở máu, độ dày của dịch khớp, sự kết tủa của muối… đều gây ra viêm khớp. Lúc đầu, chỉ là cứng khớp, rồi khó vận động khi ngủ. Sau này chuyển sang cấp tính, khớp sứng kéo dài, cấu trúc xương bị phá hủy, cơ co rút dẫn đến tàn phế.

Thoái hóa, loãng xương là nguyên nhân gây đau xương khớp. Do giảm và mất các nội tiết tố sinh trưởng và tình dục.

Một loại bệnh lý tự miễn dich: gai xương, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp…. hoặc do bộ phận cơ thể xơ vữa động mạch, tiểu đường

Chữa trị đau xương khớp ở người cao tuổi

Do đó, để biết chính các nguyên nhân đau xương khớp, chỉ có làm xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán.

Nếu nguyên nhân là do thoát vị đĩa đệm, cần phải tích cực chống chèn ép thần kinh đẻ không gây đau và gây tê liệt.

Tránh dùng thuốc giảm đau kéo dài để gây ra tác dụng phụ như viêm loét dạ dày. Bạn cần phải lưu ý đến tác dụng phụ này của thuốc

Trường hợp xương mòn, xốp và gẫy, có thể dùng Glucosamine vật liệu tái tạo cấu trúc khớp,  sản xuất sụn khớp.

Chữa trị đau xương khớp bằng thuốc

Methylsulfonyl-methane (MSM) gia tăng lưu huỳnh cho các khớp. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các khớp bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp có nồng độ lưu huỳnh thấp hơn, và những con chuột bị viêm khớp được bổ sung MSM sụn khớp ít bị phá hủy hơn.

Để chống lão hóa xương, nên bổ sung canxi, và tập thể dục điều độ.

Chữa trị đau xương khớp không còn là việc của riêng người già mà thanh niên hiện nay trong môi trường lười vận động, ngồi nhiều và béo phì cũng dễ gặp nguy hiểm. Đau xương khớp là căn bệnh cần phải phát hiện sớm để có những  biện pháp  điều trị kịp thời, chấm dứt tình trạng trên.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>