Chữa viêm xoang với ống thông bong bóng

Balloon Sinuplasty là phương pháp loại bỏ bệnh viêm xoang bằng cách dùng ống thông xoang bong bóng nhỏ, linh hoạt để mở lối dẫn xoang bị chặn, phục hồi chức năng và việc thoát nước xoang bình thường.

Do bong bóng nằm trong những xoang co hẹp nên nó phồng lên và nhẹ nhàng tái cơ cấu, mở rộng bức tường dẫn lối. Bác sĩ Lee, chuyên gia tai mũi họng của trung tâm tai mũi họng Raffles cho biết: “Với phương pháp này, việc loại bỏ các mô và xương là không cần thiết ở hầu hết bệnh nhân. Phần lớn người bệnh có thể hoạt động bình thường trong vòng 24 giờ”.

Theo bác sĩ Stephen Lee, dị ứng là những phản ứng của hệ thống miễn dịch bất thường. Chứng buồn nôn có thể xuất hiện khi cơ thể chạm phải các chất gây dị ứng trên không như bọ ve, phấn hoa, lông động vật hay sữa và một số loại hạt. Triệu chứng bao gồm sự kích thích mũi, hắt hơi, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi. Các triệu chứng hen như khó thở, ho và thở khò khè. Cảm giác đau rát trong cổ họng, ngứa và sưng môi, lưỡi, đau đầu, mắt mờ, chảy nước mắt. Mỗi khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng, cơ thể sẽ có phản ứng dị ứng (có thể kéo dài đến vài tuần).

Việc uống thuốc chống dị ứng hoặc xịt steroid tại chỗ có thể giúp kiểm soát các triệu chứng này. Tuy nhiên, bạn nên xác định các chất gây dị ứng để giảm việc tiếp xúc với chúng. Điều này giúp bạn nâng cao thể chất, tránh một số bệnh dị ứng thực phẩm gây tử vong. Để biết mình bị dị ứng với chất nào, bạn có thể xét nghiệm máu. Ngoài ra, việc chích mẫu da giúp bạn xác định mức độ nhạy cảm với các chất gây dị ứng khác nhau như như phấn hoa và đồ ăn.

Nếu những cơn hắt hơi, xì mũi, và hít mũi kéo dài hàng ngày, gây cảm giác kiệt sức, bạn có thể bị viêm xoang. Viêm xoang là tình trạng màng của các xoang thông khí phía sau xương mặt trên giữa mắt và phía sau mũi, trán và má, bị viêm. Khi mũi sưng, chặt cứng chất nhầy, vi khuẩn trong chất nhầy sẽ mắc kẹt trong xoang. Vi khuẩn sinh sôi nhiều, nhiễm trùng sẽ phát triển.

Bạn có thể bị viêm xoang nếu gặp các triệu chứng sau: chảy nước mũi; hắt xì hơi; ho; đau đầu; nước mũi nhỏ giọt vào cổ họng bị khô rát thường xuyên; ngứa mắt và mũi; giảm cảm giác về mùi, vị; hôi miệng; sốt; ớn lạnh và đau ở sống mũi, vòm miệng, răng, mặt hoặc mắt.

VNE

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>