Cô gái bị mù sau khi uống thuốc Tamiflu

Samantha Millard, 19 tuổi, người Anh đã bị mù sau khi uống thuốc Tamiflu và cô thậm chí không hề bị cúm. Cô bị dị ứng nặng với loại thuốc này.

Cứ nghĩ mình bị cúm, Samantha đã uống Tamiflu. Nhưng chỉ trong 72 giờ sau khi uống 3 viên thuốc, cô phải cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Mới đầu, da cô nổi ban đỏ, vài giờ sau thì cả người cô bị phồng rộp đau đớn.

Theo Dailymail, cô đã phải ở trong bệnh viện một tháng vì bị một hội chứng được gọi là Stevens Johnson (một hội chứng miễn dịch phức hợp quá mẫn), khiến da của cô bị bóc ra từng mảng và sau đó thị lực của cô bị giảm sút.

Hội chứng Stevens Johnson chỉ tác động đến 3 trong số một triệu người và thường càng nặng hơn do phản ứng phụ của thuốc.
Samantha Millard dị ứng nghiêm trọng với Tamiflu, khiến cô bị mù. Ảnh: Dailymail.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của bệnh viện lại cho thấy cô chưa bao giờ bị nhiễm virus cúm H1N1.

Mẹ của của cô, bà Debbie Van Horenbeeck thì cho rằng thuốc Tamiflu chưa được kiểm tra tính an toàn một cách chặt chẽ. Giờ đây, bà phải dành cả ngày để chăm sóc cho cô. “Đáng nhẽ khi khuyên con tôi dùng thuốc, họ phải nói cho nó biết những phản ứng phụ nào có thể có”, bà Debbie nói.

Theo các bác sĩ, thì Samantha cần ít nhất 2 năm nữa để hồi phục và không biết liệu thị lực của cô có thể hồi phục hay không.

“Thật là khó khăn, tôi không thể tự tắm, mặc quần áo, xem phim và không thể đọc sách. Tôi chỉ ngồi trong phòng đeo kính, rèm cửa kéo lại và tivi thì bật để tôi có thể nghe. Tôi không biết đến bao giờ thì mắt mình mới có thể hồi phục. Tôi không thể khóc vì không có nước mắt”, Samantha chia sẻ.

Giờ đây mỗi ngày cô đều phải nhỏ thuốc mắt, đeo kính và đội mũ bất cứ khi nào ra ngoài.

VNE

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>