Có nên đi biển vào mùa hè?

Mùa hè, đi biển không chỉ để tránh nắng và thư giãn, đi biển còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Thật không? Hãy khám phá những lợi ích mà đi biển mang lại cho bạn:

Được tắm nắng

Một số người thích ra nắng để cảm nhận sức nóng của ánh nắng mặt trời trên da. Mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt hơn bất kỳ loại thuốc bổ sung vitamin nào mà bạn có thể mua. Ánh nắng tự nhiên giúp giảm suy nhược cơ thể bằng cách gia tăng hoóc môn serotonin, một loại hoóc môn giúp điều tiết chỉ số cảm xúc của con người, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sự phát triển của xương, da…

co nen di bien

Đi biển để được tắm nắng

Ánh nắng mặt trời có tác dụng tiêu cực lên những bệnh nhân mắc những bệnh về da hoặc một số bệnh khác có liên quan. Ánh nắng mặt trời rất tốt, nhưng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người để quyết định mức độ tiếp xúc với ánh nắng bao nhiêu là vừa đủ.

Một điều tuyệt vời dành cho các chị em đó là tắm nắng làm trẻ hoá. Một nghiên cứu mới do Đại học King (Anh) thực hiện cho biết: Vitamin D ngăn chặn sự phá huỷ DNA liên quan mật thiết đến quá trình lão hoá. Vì vậy tắm nắng có thể làm giảm quá trình lão hóa da đến 5 năm.

Được tắm biển

Nước biển chứa nhiều khoáng chất giúp chữa lành bệnh và giải độc cơ thể. Một trong những khoáng chất quan trọng trong biển là iốt. Iốt giúp cơ thể chống nhiễm trùng và đẩy mạnh chức năng của tuyến giáp. Nước biển còn chứa magiê, một khoáng chất giúp trấn tĩnh các tế bào thần kinh.

co nen di bien

Đi biển để được ngâm mình dưới nước biển

Ngoài ra, việc bơi lội trong nước biển còn làm giảm stress và gia tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện tích cực những bệnh như vảy nến, viêm khớp và suy nhược. Nước biển không những gia tăng tính linh hoạt cho da và cải thiện vẻ ngoài của da mà còn giúp tăng cường lưu thông máu đến tất cả các bộ phận bên trong cơ thể.

Được đi chân trần

Một trong những điều tuyệt vời khi đến bãi biển là cảm nhận sự ấm nóng của cát dưới chân mình. Trên lòng bàn chân tập trung hơn 200.000 đầu dây thần kinh. Việc đi chân trần sẽ kích thích những đầu dây thần kinh này nhiều hơn khi đi giày. Ngoài ra, cảm giác nhồn nhột trên lòng bàn chân trong mỗi bước đi cũng rất thú vị.

co nen di bien

Đi biển để được đi chân trần trên cát

Đi bộ trên cát ướt còn giúp tẩy sạch các tế bào chết trên gót chân, các cơ lòng bàn chân cũng sẽ được hoạt động nhiều hơn. Hơn nữa, khi chạm thẳng chân trên mặt đất, bạn sẽ được kết nối với đất tạo thành một thể liền lạc. Điều này rất quan trọng, vì lúc đó ta được hấp thụ một lượng lớn ion âm hỗ trợ cho hệ miễn dịch được hoạt động một cách tối ưu nhất.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>