Công dụng tuyệt vời của táo tàu

Táo tàu là một thảo dược tự nhiên tuyệt vời.Công dụng của nó hiện này được ứng dụng rỗng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong y tế và chế biến dược phẩm.

Táo tàu nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà máy chế biến táo tàu có trên toàn thế giới bao gồm Trung Đông, Bắc Phi, miền nam châu Âu và tây nam Hoa Kỳ.

Trái táo tàu  như một chất làm dịu da bị viêm hay bị thương. Ngoài việc điều trị nhọt, lở loét và vết xước, táo tàu giúp điều trị đau nhức bên trong và viêm. Ngoài ra, nhiều loại trà cũng được chế biến từ táo tàu có tác dụng giảm ho và đau họng.

Táo tàu rất nhiều công dụng

Ảnh mang tính minh họa

Quả táo tàu cung cấp nhiều phương pháp điều trị cho các vấn đề tiêu hóaKhông chỉ hỗ trợ tiêu hóa như trong trái cây, mà người ta tin có thể hỗ trợ trong điều trị mất cảm giác ngon miệng và tiêu chảy. Quả táo tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột. Táo tàu là trái cây được cho là tăng cường gan, vì vậy nó thường được sử dụng bởi người Trung Quốc trong điều trị viêm gan và xơ gan.Ngoài ra, táo tàu hỗ trợ chức năng của lá lách.

Ngoài việc hỗ trợ với quá trình tiêu hóa, quả táo tàu đã sử dụng y tế được áp dụng cho các vấn đề sức khỏe tâm thần và tăng cường sức khỏe chung. Quả hoạt động như một thuốc an thần nhẹ, vì vậy nó thường được sử dụng để điều trị những người bị khó chịu hoặc kích động. Những người bị căng thẳng mãn tính sẽ đánh giá cao phẩm chất an thần táo tàu, mà tạo ra một tác dụng làm dịu ở những người ăn trái cây. Táo tàu trái cây cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa , giúp gia tăng sức mạnh và sức chịu đựng, cung cấp năng lượng, làm giảm bớt dị ứng và cải thiện sự trao đổi chất.

Trà táo tàu có nhiều công dụng

Ảnh mang tính minh họa

Hiện đại nghiên cứu y tế bao gồm các mục đích y học có thể quả táo tàu bao gồm điều trị bệnh bạch cầu, ung thư và HIV. Chiết xuất dựa trên nước táo tàu đã được chứng minh để ngăn chặn K562 tế bào bạch cầu trong cơ thể con người. Thí nghiệm về phương pháp điều trị ung thư và HIV được hình thành từ các axit betulinic, rất sẵn có trong quả táo tàu.

Táo tàu có thể giảm hoạt tính của HIV

Ảnh mang tính minh họa

Axit Betulinic giảm hoạt động khối u ác tính vì nó gây ra apoptosis, được lập trình chết tế bào.Axit betulinic cũng đã hỗ trợ tiêu diệt các tế bào khối u ác tính không như những người tìm thấy trong các khối u não trong. Axit Betulinic cùng với dihydrobetulinic dẫn xuất acyl axit đã thúc đẩy hoạt động chống HIV đáng kể.

Việc sử dụng táo tàu trong sinh hoạt hang ngày sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và chống được bệnh tật.Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng.Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh là có độc hại trong táo tàu hay không vì thế bạn nên sử dụng có liều lượng không nên dùng quá nhiều.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>