Công nghệ điều trị vảy nến mới

Hiện nay với sự phát triển của khoa học nhiều công nghệ đã ra đời và ứng dụng điều trị hiệu quả cho nhiều loại bệnh ngoài da . Trong đó phải kể đến công nghệ UVB điều trị bệnh vảy nến, giúp các bệnh nhân thoát khỏi sự tự tin về bệnh ngoài da.

1Công nghệ UVB là gì?

benh vay nen 1

Công nghệ mới nhất hiện tại là điều trị kết hợp dùng thuốc uống, thuốc thoa cộng với phương pháp quang trị liệu (phototherapy) và chiếu tia cực tím UVB, chiếu tia laser xung nhuộm màu…

Dùng ánh sáng UVB phổ hẹp là công nghệ quang trị liệu mới và hiệu quả nhất đang được ứng dụng trên thế giới.

So với ánh sáng UVB phổ rộng, ánh sáng UVB phổ hẹp hầu như đã loại trừ hết các tia UV thừa nguy hại cho da, và chỉ phát các tia có bước sóng 311-312 nm.

Các nghiên cứu lâm sàng đã xác định các tia có bước sóng từ 295-313 nm mang lại hiệu quả cao trong điều trị, nhưng các tia có bước sóng dưới 300 nm lại dễ làm đỏ da, phỏng da và có nguy cơ gây ung thư da.

2) Kết hợp với các chú ý về sinh hoạt và lối sống giúp bạn nhanh khỏi:

Chẩn đoán bệnh vảy nến khá dễ dàng nhưng việc điều trị lại rất khó khăn. Chưa có phương pháp nào chữa khỏi hẳn được bệnh vảy nến, mà chủ yếu làm giảm bệnh, kéo dài thời gian tái phát…

benh vay nen 3

Bệnh này được điều trị ngoài da là chủ yếu, điều trị nội khoa chỉ có tính hỗ trợ, bệnh ổn định từng đợt và tái phát không theo chu kỳ. Bác sĩ Trần Thị Anh Tú cho biết, nếu bệnh nặng, thương tổn xuất hiện toàn thân, thường rất khó điều trị.

Bệnh có thể thuyên giảm rồi lại tái phát, ít khi khỏi hoàn toàn. Chính vì mãn tính nên người bệnh cần chuẩn bị tốt tinh thần để lạc quan và kiên trì trong quá trình điều trị. Cần tránh ăn uống các chất kích thích, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá, sinh hoạt, lao động, thể dục thể thao điều độ phù hợp với trạng thái sức khỏe.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>