Cua biển chữa liệt dương

Món cua biển giúp tăng khả năng tình dục ở nam giới và bồi bổ cho người già yếu, trẻ em. Nhưng việc ăn cua đã chết lại có thể gây độc.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Cua biển còn gọi là cua bể, cua xanh, cua bùn, cua lửa, cua chuối, cua sú, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, bổ xương tủy, rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi. Dạng dùng thông thường là luộc hoặc nướng chín mà ăn.

Cua biển làm sạch, ngâm vào rượu khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, luộc ăn hằng ngày. Đây là thuốc tăng cường khí huyết, sinh lực, chữa chứng liệt dương.

Thịt cua biển nấu với hoài sơn, ý dĩ, sâm bố chính, hạt sen là món ăn rất thích hợp với cơ thể nóng trong, kém ăn, đái rắt.

Cua biển phải được chế biến ngay khi còn tươi. Nếu để cua chết, chất đạm dễ bị thối nát làm giảm hẳn hương vị và gây độc hại cho cơ thể. Những người hay bị dị ứng cua, nổi mẩn ngứa ngáy không nên dùng.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>