Đặc điểm khuôn mặt trẻ tự kỷ

ANTĐ – Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri (Mỹ) đã tìm ra sự khác biệt về đặc điểm trên khuôn mặt của trẻ em mắc bệnh tự kỷ so với những trẻ khác. Họ cũng nhấn mạnh, rất khó nhận ra những trẻ này trong đám đông nhưng chúng ta lại có thể nhận ra chúng bằng phương pháp toán học.

Sự khác biệt trong khuôn mặt của trẻ tự kỷ
Các nhà nghiên cứu đã lấy hình ảnh ba chiều của trẻ mắc tự kỷ và phát hiện ra trẻ mắc chứng tự kỷ có phần trên mặt rộng hơn, mắt to hơn và phần giữa mặt (gồm hai má, mũi) ngắn hơn, miệng và nhân trung rộng hơn.
Kristina Aldridge, nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri đã phân tích 64 bé trai mắc chứng tự kỷ và 41 bé phát triển bình thường từ 8 đến 12 tuổi bằng cách sử dụng hình ảnh 3-D.

Bà đã chỉ ra 17 điểm khác biệt trên khuôn mặt của trẻ tự kỷ, chẳng hạn như góc của mắt và điểm giữa môi trên. Bà Aldridge nói: Những hình ảnh này giúp các nhà nghiên cứu biết thêm về những thay đổi nào đó về môi trường hoặc yếu tố di truyền xảy ra với những phụ nữ mang thai trong giai đoạn giữa của thai kỳ khi khuôn mặt trẻ bắt đầu phát triển gây ra bệnh tự kỷ. “Đây là bằng chứng rõ ràng về nguyên nhân của bệnh tự kỷ có khả năng xảy ra trước khi trẻ được sinh ra”, nhà nghiên cứu Aldridge nhấn mạnh.
Thanh Thủy (Theo MSNBC)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>