Đặc trị chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ

Táo bón ra máu là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở trẻ nhỏ. Các bậc làm cha mẹ cần phải hiểu đúng về vấn đề này. Bởi, nếu không bệnh sẽ có những biến chứng rất nguy hiểm.

Cần chú ý chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ

Thông thường, trẻ nhỏ là đối tượng mắc chứng bệnh táo bón ra máu nhiều nhất. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không hợp lý, khoa học, ít chất xơ và thói quen đi tiêu không đều đặn. Trẻ bị táo bón thường có những triệu chứng điển hình như: ngồi lâu trong nhà vệ sinh, mặt xanh xao, đau hậu môn và trong phân có lẫn máu. Để đặc trị chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng những biện pháp sau:

1. Bổ sung chất xơ vào trong thành phần dinh dưỡng

Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Đặc biệt khi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chất xơ sẽ giúp bé điều hòa hệ tiêu hóa trong cơ thể, kích thích quá trình đào thải lượng thức ăn thừa và ngăn chặn tình trạng táo bón. Nếu như trẻ nhà bạn không thích ăn rau, bạn nên bổ sung cho bé bằng cách pha chế rau, chất xơ dưới dạng nước ép hoa quả, trẻ sẽ dễ ăn hơn và nhanh chóng hấp thụ 1 lượng chất xơ nạp vào cơ thể. Điều đó sẽ  rất tốt trong việc chữa chứng táo bón ra máu ở trẻ.

Bổ sung chất xơ ngăn chặn tình trạng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ

Thay đổi khẩu phần ăn của bé, thêm nhiều chất xơ

2. Thay đổi thói quen đi cầu của bé

Thay đổi thói quen đi cầu là điều rất quan trọng trong việc trị chứng táo bón ra máu ở trẻ. Bạn nên cho bé đi cầu vào một khoảng thời gian cố định trong ngày để hình thành thói quen đi cầu cho bé. Việc điều chỉnh thói quen đó sẽ giúp hệ tiêu hóa được ổn định theo quỹ đạo, bạn cũng dặn bé không nên dặn trong quá trình đi vệ sinh. Bởi, đó chính là nguyên nhân làm hậu môn của bé bị chảy máu.

3. Không nên lạm dụng men tiêu hóa

Rất nhiều các ông bố, bà mẹ sau khi thấy trẻ có triệu chứng táo bón ra máu đã lập tức cho trẻ uống men tiêu hóa. Men tiêu hóa có công dụng hỗ trợ, điều trị và kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, không phải trường hợp nào uống men tiêu hóa cũng tốt. Việc lạm dụng quá nhiều men tiêu hóa sẽ gây tác dụng ngược trở lại. Bạn cần sự tư vấn của các bác sĩ để cải thiện tình trạng sức khỏe của bé.

Chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ không nên coi thường

Không nên lạm dụng men tiêu hóa trong việc điều trị chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ

4. Thường xuyên cho trẻ vận động

Cho trẻ vận động thường xuyên không chỉ tốt cho quá trình phát triển cơ thể và trí tuệ của bé mà còn giúp trẻ ngăn ngừa và trị chứng táo bón ra máu cực kỳ hiệu quả. Việc ngồi một chỗ, lười vận động sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng diễn biến trầm trọng hơn. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là các bậc cha mẹ hãy thường xuyên dẫn bé đi bộ tập thể dục, vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa… để trẻ khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục giúp điều trị chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp trẻ điều trị tốt chứng táo bón ra máu

Trên đây là những lời khuyên của NamThaoDuoc.Com giúp đặc trị chứng táo bón ra máu ở trẻ nhỏ. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>