Đáng lo bệnh viêm khớp của dân văn phòng

Theo số liệu thống kê của Mỹ, có 85% nhân viên văn phòng mắc bệnh viêm khớpBệnh viêm khớp gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và sức khỏe.

 

1. Viêm khớp cổ tay

Bệnh viêm khớp cổ tay của dân văn phòng

Bệnh viêm khớp cổ tay của dân văn phòng

Bệnh viêm khớp mà dân văn phòng thường gặp nhất là viêm khớp cổ tay. Các triệu chứng thường thấy như khớp cổ tay bị nóng, đỏ, đau. Khi chụp, chiếu sẽ thấy rõ các khớp bị bệnh này bị sưng kiểu hình thoi. Nếu để lâu ngày, bệnh có thể tiến triển thành thấp khớp.

2. Thoái hóa khớp bàn, ngón tay

Thoái hóa khớp bàn, ngón tay thường xảy ra ở những bệnh nhân nữ khoảng trên 40 tuổi. Triệu chứng của bệnh là mỗi sáng sớm người bệnh thường bị cứng các ngón tay. Một số trường hợp các ngón tay bị sưng nhẹ và đau khi cử động. Trường hợp nặng, bệnh nhân phải thay khớp.

3. Đau mỏi lưng

Bệnh viêm khớp nỗi lo của dân văn phòng

Đau mỏi lưng

Trong các bệnh viêm khớp của dân văn phòng, đau lưng là căn bệnh viêm khớp gây phiền toái nhất. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Những người ngồi sai tư thế hoặc ngồi một tư thế trong một thời gian dài chính là nguyên nhân gây bệnh.

4. Viêm khớp cổ, vai gáy

Viêm khớp cổ, vai gáy của dân văn phòng

Viêm khớp cổ, vai gáy

Một căn bệnh viêm khớp nguy hiểm không kém là viêm khớp cổ, vai gáy. Có nhiều nguyên nhân gây nên đau mỏi vai gáy như thoái hoá, thoát vị đĩa đệm các đốt sống cổ. Các tác nhân gây bệnh với dân văn phòng thường là ngồi lâu, cúi lâu gõ máy vi tính, soạn thảo giấy tờ…

VA.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>