Đắng lòng với hình ảnh em bé dị dạng gây xôn xao dư luận

Bức ảnh em bé dị dạng vừa mới được đăng tải đã có hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên Redit. Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ cần quan tâm hơn đến sự phát triển của con em mình.

 

Vừa qua, dư luận xôn xao với bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hôi Redit về một em bé dị tật vừa mới cất tiếng khóc chào đời. Bé có khuôn mặt dị dạng khác người: hai tai hợp nhất mọc cổ ở phía dưới. Bức ảnh làm cho người xem xúc động bởi sự chân thực.

Đắng lòng với hình ảnh em bé dị dạng gây xôn xao dư luận 1

Hình ảnh chân thực của em bé dị dạng gây xúc động cư dân mạng

Theo các bác sĩ, bé bị dị dạng là do người mẹ sử dụng quá nhiều chất gây nghiện trong quá trình mang thai. Bà mẹ đó đã không quan tâm đến sức khỏe của mình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi.

Các bác sĩ cho rằng, đây là một biểu hiện của căn bệnh Quái thai, đột biến xương mặt gây ra sự phát triển không bình thường của cơ mặt. Khi mới cất tiếng khóc chào đời, các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện khuôn mặt bé bị dị dạng hoàn toàn so với người thường, làn da xanh xao và hơi thở yếu.

Đắng lòng với hình ảnh em bé dị dạng gây xôn xao dư luận 2

Nguyên nhân được xác định là do người mẹ sử dụng chất gây nghiện khi mang thai

Được biết, mẹ của bé trước đây cũng đã có 2 lần mang thai, 1 lần sảy thai và 1 lần sinh non. Trong quá trình mang thai, mẹ bé không đi khám thường xuyên, cũng không tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ. Đây thực sự là vấn đề đáng lưu tâm đối với các bậc làm cha mẹ.

Mang thai là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời con người, là ước mơ của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á. Sự chối bỏ những người con là một căn bệnh trầm kha của xã hội.

Đắng lòng với hình ảnh em bé dị dạng gây xôn xao dư luận 3

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á

Chế độ sinh hoạt, ăn uống cho các bà bầu cần được chú trọng, đặc biệt là vấn đề khám thai định kỳ. Đi khám thai định kỳ sẽ giúp bạn chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất, những biểu hiện bất bình thường của bé cần được theo dõi thường xuyên. Có như vậy, mới tránh được tình trạng đáng thương tâm như câu chuyện trên.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>