Danh sách thuốc trị viêm khớp cho bạn

Viêm khớp là tình trạng thoái hóa các sụn khớp theo thời gian và thường gây ra các triệu chứng khó chịu, đau, cứng khớp và sưng. Có nhiều loại thuốc trị viêm khớp hiệu quả cho bạn.

 

1. Các thuốc kháng viêm không steroid

Danh sách thuốc trị viêm khớp cho bạn 1

Thuốc kháng viêm không steroid bao gồm ibuprofen, diclofenac và indomethacin

Thuốc kháng viêm không steroid là những thuốc được chứng minh làm giảm sưng và đau. Thuốc trị viêm khớp bao gồm ibuprofen, diclofenac và indomethacin. Một loại không chứa steroid có chứa các thành phần salsalate. Trong khi hiệu quả của một số loại thuốc trong nhóm này có thể dẫn đến rối loạn dạ dày, chảy máu và vấn đề về tim và gan vì vậy nó có thể không thích hợp cho tất cả mọi người.

2. Các chất ức chế Cox-2

Các chất ức chế Cox-2 là loại hình cụ thể của thuốc chống viêm không chứa steroid có thể giúp điều trị viêm khớp từ trung bình đến đau nặng. Theo Cơ quan nghiên cứu chất lượng chăm sóc sức khoẻ, Cox-2 là chất ức chế chỉ có hiệu quả như thuốc kháng viêm không steroid trong điều trị đau khớp và cũng ít có khả năng dẫn đến chảy máu dạ dày hoặc loét dại dày. Hiện nay, Cox-2 chỉ có sẵn tại Hoa Kỳ là celecoxib (Celebrex).

3. Acetaminophen

Danh sách thuốc trị viêm khớp cho bạn 2

Acetaminopen điều trị hiệu quả trong trường hợp viêm khớp nhẹ đến trung bình

Theo Mayo Clinic, acetaminophen (Tylenol) đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị chứng đau nhẹ đến trung bình trong số những người bị viêm khớp. Không giống như các loại thuốc kháng viêm không steroid, nó không làm giảm viêm. Acetominophen có thể gây tổn thương đến gan nếu dùng quá nhiều hoặc kết hợp với các thuốc khác, vì vậy điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ nếu bạn dùng acetaminophen thường xuyên.

4. Tramadol

Tramadol là loại đặc biệt của toa thuốc giảm đau dành cho người lớn. Không giống như các loại thuốc kháng viêm không steroid, nó không làm giảm viêm khớp, tuy nhiên nó có thể làm giảm đau và có ít tác dụng phụ như chảy máu dạ dày hoặc loét dạ dày. Theo Mayo Clinic, tramadol thường được quy định ngắn hạn để điều trị đau viêm xương khớp bùng phát và đôi khi có thể được kết hợp với acetaminophen.

5. Thuốc giảm đau theo toa khác

Thuốc giảm đau khác cũng có thể giúp giảm các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh viêm khớp. Bởi vì chúng có thể gây tác dụng phụ như buồn nôn, táo bón, rối loạn và chóng mặt, nên chỉ dùng sau khi điều trị bằng thuốc ít mạnh khác. Những loại thuốc trị viêm khớp bao gồm nefopam, meptazinol, codeine và propoxyphen.

6. Corticosteroid

Danh sách thuốc trị viêm khớp cho bạn 3

Corticosteroid có thể được tiêm cho bạn khi điều trị viêm khớp

Theo Mayo Clinic, corticosteroid là thuốc trị viêm khớp được sử dụng để làm giảm triệu chứng đau khớp. Corticoid là thuốc bắt chước các hormone cortisol tự nhiên trong cơ thể giúp làm giảm viêm và đau. Để điều trị viêm xương khớp, cortisol có thể được tiêm cho bạn. Vì tiêm lặp đi lặp lại có thể gây ra tổn thương khớp, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

7. Kem bôi da

Các loại kem bôi như Zostrix hoặc Theragen có chứa thành phần capsaicin đã được chứng minh là giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp nhẹ. Mặc dù các loại kem có thể gây nóng nhẹ hoặc đau nhói, nhưng tác dụng phụ thường tạm thời. Các loại kem bôi như Aspercreme và Bengay có chứa salicylate, không có hiệu quả để giảm đau viêm xương khớp.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>