Đau bụng dưới ở phụ nữ – nên làm gì?

Đau bụng dưới ở phụ nữ là chứng bệnh thường gặp gây rất nhiều bất tiện với các chị em. Vậy nên làm gì trong trường hợp này? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp trị bệnh hữu hiệu.

Đau bụng dưới ở phụ nữ - nên làm gì 1

Những cơn đau bụng dưới là phiền toái lớn đối với các chị em

Thông thường, đau bụng dưới ở phụ nữ xảy ra vào những ngày “đèn đỏ” khiến các bạn gái cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu và không thể tập trung trong công việc. Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ thường xuyên hay đau bụng dưới vào những ngày đèn đỏ sẽ có các biện pháp xử lý và điều trị khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp điều trị đối với cả 2 trường hợp trên.

Không thể bỏ qua hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng là báo hiệu bệnh gì tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-am-i-kem-dau-lung/

1. Đau bụng dưới vào những ngày đèn đỏ 

Đau bụng dưới ở phụ nữ nên làm gì 2

Những cơn đau bụng dưới thường xuất hiện vào ngày “đèn đỏ”

Đây là dấu hiệu rất bình thường của chị em vào những ngày đèn đỏ. Thông thường, ngày đèn đỏ sẽ khiến phụ nữ rất đau bụng đặc biệt là phần dưới. Khi gặp phải trường hợp này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn như sau:

- Nghỉ ngơi, tránh làm những việc nặng: giải pháp này sẽ nhanh chóng giúp bạn kết thúc những cơn đau.Lao động chân tay nhiều vào những ngày đèn đỏ sẽ khiến các chị em phụ nữ càng thêm mệt mỏi, đau bụng hơn. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, các bạn nên làm những việc nhẹ nhàng, thoải mái để ngày đèn đỏ không còn là nỗi ám ảnh nữa.

- Massage bụng: điều này sẽ giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và nhanh chóng thoát khỏi chứng đau bụng dưới. Hàng ngày, chỉ cần bỏ ra 15 phút massage, những cơn đau bụng sẽ nhanh chóng biến mất.

- Dùng gừng tươi: Gừng tươi có công dụng tuyệt vời trong việc giảm bớt những cơn đau bụng dưới vào thời kỳ kinh nguyệt. Các bạn hãy giã nát gừng, sau đó chườm lên phần bụng.

Đau bụng dưới ở phụ nữ nên làm gì 3

Chườm gừng tươi lên bụng để giảm các cơn đau

- Dùng các loại dầu xoa: đây là cách được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Vào những ngày chu kỳ kinh nguyệt, bạn hãy xoa dầu đều lên phần bụng đau, thành phần của dầu sẽ giúp đánh tan những cơn đau hiệu quả, nhanh chóng.

2. Đau bụng dưới thường xuyên

Những cơn đau bụng dưới ở phụ nữ thường xuyên không chỉ còn là những dấu hiệu bình thường của sức khỏe nữa mà nó cảnh báo những can bệnh vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn nằm trong trường hợp này, lời khuyên của chúng tôi như sau:

- Theo dõi chu kỳ cơn đau: khi triệu chứng này diễn ra thường xuyên, bạn cần phải thay theo dõi những cơn đau của mình xem khoảng thời gian đau là bao lâu? đau vào thời điểm nào? tần suất của những cơn đau?. Việc theo dõi này sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình bệnh của mình để tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục cho bệnh.

- Theo dõi hướng của cơn đau: bạn cần biết đau bụng dưới bên trái hay bên phải để kể dấu hiệu này với bác sĩ. Nhờ những phát hiện đó, căn bệnh sẽ tìm ra phương hướng điều trị nhanh chóng. Hãy lắng nghe cơ thể mình để cải thiện tình hình sức khỏe.

Đau bụng dưới ở phụ nữ nên làm gì 4

Nên gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn nếu những cơn đau bụng dưới diễn ra thường xuyên

- Đến gặp bác sĩ: đây là việc cần thiết phải làm. Những cơn đau bụng dưới kéo dài nếu không được điều trị kịp thời sẽ có những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Phát hiện và điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp bạn nhanh chóng lành bệnh.

- Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là điều rất quan trọng. Liều và lượng đủ dùng sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Tuyệt đối không được uống thuốc không có trong đơn vì như vậy sẽ gây ra những tác dụng phụ không thể lường trước được.

Trên đây là những lời khuyên của namthaoduoc.com giúp các bạn giảm những cơn đau bụng dưới ở phụ nữ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>