Đau bụng khi hành kinh phải làm sao?

Phải làm sao nếu bị đau bụng khi hành kinh là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. NamThaoDuoc.Com giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Đau bụng khi hành kinh phải làm sao?

Đau bụng kinh là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường khi XX bước vào độ tuổi trường thành về chức năng sinh dục. Với nhiều chị em, đau bụng khi hành kinh trở thành nỗi ám ảnh, sự lo ngại không hề nhỏ mỗi kỳ nguyệt san. Bài viết này mách nhỏ với bạn một vài mẹo nhỏ để làm giảm đau bụng mỗi khi đến ngày “đèn đỏ”.

1. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ sâu và khoa học là liệu pháp chữa nhiều loại bệnh, giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần một cách lành mạnh. Vào những ngày hành kinh, bạn nên ngủ đủ giấc, lựa chọn tư thế nằm thỏa mái, có thể gác chân lên gối để tạo cảm giác dễ chịu nhất cho vùng bụng, giảm đau bụng dưới hiệu quả.

 

Đau bụng khi hành kinh phải làm sao? 1

Vào những ngày đền đỏ, nên ngủ đủ giấc để khỏe mạnh hơn

2. Ăn uống khoa học

Vào những ngày hành kinh, thân nhiệt thường thấp hơn bình thường do vậy chị em cần ăn nhiều thực phẩm có tính nóng ấm để giúp ổn định nhiệt độ cơ thể. Đồng thời, cần uống nhiều nước để hạn chế hiện tượng đau bụng khi hành kinh. Các thực phẩm ưu tiên có thể kể đến như:

+ Gừng, ngải cứu

+ Trứng gà, đậu nành

+ Rau xanh

+ Trái cây

 

Đau bụng khi hành kinh phải làm sao? 2

Ngải cứu có tác dụng trị đau bụng kinh rất tốt

3. Chườm nước ấm

Sự có thắt quá độ của tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến bạn bị đau bụng dưới khi hành kinh. Vì vậy, việc chườm nước nóng giúp nhiệt độ vùng bụng ổn định, sự lưu thông máu diễn ra tốt hơn, làm giảm sự co thắt của tử cung, từ đó ít bị đau bụng dưới hơn.

 

Đau bụng khi hành kinh phải làm sao? 3

Chườm nước nóng để giảm đau bụng kinh

4. Vận động nhẹ nhàng

Thật sai lầm khi cho rằng nằm im một chỗ sẽ làm giảm đau bụng kinh bởi như vậy có thể khiến sự lưu thông máu, oxy kém hơn. Bạn nên chọn những hoạt động thể chất nhẹ nhàng để đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể đặc biệt là sự co thắt của tử cung vào những ngày “đèn đỏ”.

 

Đau bụng khi hành kinh phải làm sao? 4

Đi bộ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, giảm đau bụng kinh

Nếu bạn bị đau bụng khi hành kinh dữ dội hoặc kéo dài cần đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân chính xác của hiện tượng này, từ đó biết cách xử lý kịp thời, hiệu quả nhất.

Thiên Hòa

 

 

 

 

 

 

 

Share Button