Dầu có có thể điều trị trầm cảm

Bổ sung dầu cá có thể giúp giảm bớt triệu chứng trầm cảm ở một số người . Một vài nghiên cứu ở người lớn cho thấy axit béo omega – 3 có ích cho điều trị trầm cảm thể nhẹ và trung bình.

Dầu cá là nguồn cung cấp axit béo omega – 3, một chất quan trọng trong chức năng của não bộ. Người bị trầm cảm có nồng độ eicosapentaenoic  axit  (EPA) and docosahexaenoic axit (DHA) thấp trong máu. EPA và DHA đều có thể tìm thấy trong dầu cá.

dau ca giam nguy co tram cam

Dầu cá chứa omega – 3 tác dụng tốt trong điều trị trầm cảm

Bổ sung dầu cá không phải là cách duy nhất cung cấp omega – 3. Ăn cá 3 lần một tuần có thể cung cấp cho cơ thể lượng dầu cá lành mạnh. Một số loại cá giàu omega -3 bao gồm: cá mòi, cá trích, cá hồi và các ngừ trắng đóng hộp. Một số loài động vật nhuyễn thể có vỏ như trai và hàu cũng có chứa omega – 3.

Tuy nhiên, các bà mẹ đang mang thai hoặc cho con bú, do có chứa hàm lượng thủy ngân, nên hàng chế ăn hàng tuần khoảng 340 g các loại cá, ăn không quá 170 g cá ngừ trắng. Tránh ăn cá kiếm, cá kình, cá thu, cá mập vì có chứa thủy ngân trong đó, không ăn hải sản sống.

dau ca giam nguy co tram cam

Cá ngừ là nguồn cung cấp omega – 3 tuyệt vời

Dầu cá không được coi là cách điều trị thay thế cho trầm cảm, nhưng nó có ích cho tiến triển của bệnh. Cần có nhiều nghiên cứu chính xác hơn nữa vai trò của omega – 3 trong điều trị trầm cảm. Ăn cá và thực phẩm giàu omega – 3 không chỉ giúp giảm trẩm cảm mà còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>