Đau đầu chóng mặt

Bệnh đau đầu chóng mặt thường gặp nhiều trong cuộc sống, bênh này có nguy hiểm cho sức khỏe của bạn không? triệu chứng cụ thể của nó như thế nào ? Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể về căn bệnh này trên namthaoduoc.com

1) Biểu hiện của bệnh đau đầu chóng mặt như thế nào?

Thiểu năng tuần hoàn não là khái niệm nói đến hiện tượng rối loạn tuần hoàn máu nuôi não. Khi bị thiểu năng tuần hoàn não sẽ có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, giảm trí nhớ, giảm hoạt động trí óc.

Khi bị đau đầu chóng mặt hãy đi khám đề phòng bệnh

Khi bị đau đầu chóng mặt hãy đi khám đề phòng bệnh

Nhức đầu là triệu chứng phổ biến và xuất hiện sớm nhất. Người bệnh có cảm giác căng nặng trong đầu, thường lấy tay xoa trán, vuốt hoặc gãi đầu, bóp trán, đấm nhẹ vào trán.

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc biệt là người lao động trí óc. Nguyên nhân chính là xơ vữa các động mạch nuôi não. Dấu hiệu sớm mà bệnh nhân thường nhận thấy ban đầu là cảm giác mơ hồ rằng mình có thay đổi từ thể chất đến tinh thần, người trông có vẻ già hơn, dáng đi chậm chạp, kém hoạt bát, tính tình thay đổi dần, những điều thích thú quan tâm trước đây, nay thấy nhạt nhẽo, hay nghiền ngẫm sự đời, ưa nơi yên tĩnh.

2) Bệnh này có phải là chứng bệnh thể hiện bị thiếu máu lên não? Và bệnh này có nguy hiểm không?

– Bệnh này là nguyên nhân của việc thiếu máu lên não. Theo TS.BS Lê Văn Trường, Trưởng khoa Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Quân đội 108, bệnh thiếu máu não cục bộ ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do xơ vữa động mạch gây hẹp, tắc các mạch máu nuôi não.

Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

– Bệnh này cũng nguy hiểm nếu bạn không chữa trị kịp thời dẫn đến tình trạng nhồi máu não rất nguy hiểm. TS Trường cho biết, khi bệnh nhân bị thiếu máu não, các triệu chứng chủ yếu là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng. Thậm chí, có những cơn thiếu máu não thoáng qua, bệnh nhân có cảm giác yếu, bị bại, bị liệt đột ngột hoặc mất tiếng nói nhưng sau đó thì phục hồi. Đây là tình trạng bệnh nhân bị thiếu máu não, nhưng chưa bị nhồi máu não.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>