Đau đầu mệt mỏi

Đau đầu mệt mỏi là triệu chứng thường gặp, nhiều  khi đau đầu mệt mỏi thoáng qua khiến bạn không để ý và bỏ qua tuy nhiên căn bệnh này cũng gây ra những nguy hiểm không ngờ.

1) Những hậu quả của việc đau đầu mệt mỏi kéo dài:

dau dau

– Hiện chưa có số liệu thống kê chính xác về tỉ lệ người mắc bệnh này tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhưng thực tế cho thấy bệnh thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nhân viên văn phòng có tỉ lệ mắc bệnh khá cao.

Tuy bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những cơn đau đầu dữ dội kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống.
- Triệu chứng của bệnh động mạch vành bị tắc như trường hợp sau:
Vốn khỏe mạnh nên khi có cơn mệt mỏi thoáng qua, anh T.Th. đã không để ý. Đến lúc tình trạng này xuất hiện thường xuyên, hiệu quả công việc giảm rõ rệt, lại thấy nghẹn ở ngực, anh mới đi khám. Các bác sĩ chỉ định mổ ngay vì 1 trong 3 nhánh động mạch vành của anh bị tắc hoàn toàn, 1 nhánh khác tắc 70% do xơ vữa.
dau dau 1
- Ngoài ra bạn có thể nghĩ đến bệnh : Trầm cảm và suy nhược thần kinh. Cần nghĩ đến bệnh này và tới chuyên khoa tâm thần để khám nếu bị mệt mỏi không kèm theo đau nhức, nhất là khi đã điều trị nhiều cách mà không khỏi.
2) Lời khuyên cho bạn:

Bệnh nhân cần thấy đươc tầm quan trọng của những tư thế giữ cột sống thẳng khi học tập, làm việc văn phòng, làm việc nội trợ, để phòng bệnh. Bởi nhiều người có thói quen ngồi, đứng hoặc làm việc với tư thế cúi đầu, nhất là học sinh ngồi học và nhân viên văn phòng ngồi làm việc với bàn ghế không phù hợp… Ngoài ra, tư thế ngủ kê gối không đúng sẽ làm cột sống cổ dễ bị trặc vẹo.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>