Đau đầu ù tai : Căn bệnh thời hiện đại

Đau đầu ù tai là chứng bệnh thường gặp và gây nhiều phiền toái với rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu căn bệnh này để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Đau đầu ù tai vốn được mệnh danh là “Căn bệnh thời hiện đại”. Nói vậy không sai bởi cuộc sống đương đại bao nhiêu thì chúng ta phải chịu những tác động của nhiều loại âm thanh bấy nhiêu lần. Tiếng đồng hồ báo thức mỗi sáng, tiếng của đủ loại động cơ máy: quạt điện, tử lạnh, điều hòa; tiếng gầm rú của đủ loại xe cộ ngoài đường, tiếng nhạc xập xình bất kể ngày đêm của các quán bar, vũ trường; tiếng người ta la mắng, chửi bới nhau trong nếp sống vẫn gọi là văn minh đô thị. Mọi thứ âm thanh hỗn tạp hòa lẫn với nhau từ tinh mơ đến tối muộn. Và căn bệnh đau đầu ù tai cũng xuất phát từ sự ô nhiễm tiếng ồn quá lớn ấy.

Đau đầu ù tai: Căn bệnh thời hiện đại 1

Cuộc sống hiện đại bao nhiêu thì chúng ta phải chịu tác động của nhiều loại âm thanh bấy nhiêu lần

Ù tai là cảm nhận chủ quan của người bệnh về những tiếng động xuất hiện trong đầu không rõ nguồn gốc từ môi trường bên ngoài. Nhiều người than phiền rằng tiếng ù làm họ mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ và không tập trung vào công viêc.

Vậy đau đầu ù tai do đâu mà có?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên:

-Do các bệnh lý: đau đầu ù tai có thể là triệu chứng báo hiệu một số căn bệnh bạn có thể mắc phải. Nếu kéo dài bạn cần phải đến khám bác sĩ để biết rõ bệnh tình và điều trị kịp thời.

Đau đầu ù tai: Căn bệnh thời hiện đại 2

Ô nhiễm tiếng ồn một trong những nguyên nhân gây đau đầu ù tai

-Do ô nhiễm tiếng ồn: Do phải làm việc trong môi trường quá nhiều tiếng ồn như tiếng nhạc, tiếng  máy cưa, tiếng khoan cắt, tiếng động cơ…tai bạn chịu nhiều áp lực. Những âm thanh này về lâu dài có thể làm tổn thương đến thính giác của bạn.

-Do chấn thương: Những chấn thương sau khi tai nạn, hay phẫu thuật có thể để lại di chứng khiến bạn đau đầu ù tai thường xuyên.

Đau đầu ù tai: Căn bệnh thời hiện đại 3

Đau đầu ù tai do rối loạn thần kinh

-Do rối loạn thần kinh (chấn thương vùng đầu), do rối loạn chuyển hóa, rối loạn tâm lý (buồn rầu, lo âu) cũng là một trong những nguyên nhân gây đau đầu ù tai.

Vậy phòng tránh chứng đau đầu ù tai như thế nào?

Đau đầu ù tai: Căn bệnh thời hiện đại 4

Sử dụng biện pháp bảo vệ tai khi làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn

-Khi làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn nên sử dụng những biện pháp bảo vệ tai. Nút tai (bán tại các hiệu thuốc) là một trong những công cụ bảo vệ tai hiệu quả.

-Không được sử dụng thuốc nhỏ tai mà không theo chỉ định của bác sĩ vì có những loại thuốc nhỏ tai chứa nhiều chất độc có hại cho tai.

Đau đầu ù tai: Căn bệnh thời hiện đại 5

Không sử dụng thuốc nhỏ tai khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

-Nên đến khám bác sĩ về chứng đau đầu ù tai để tìm ra giải pháp điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh với namthaoduoc.com!

L.G

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>