Dầu hạt lanh tốt cho trẻ bị tự kỷ

Dầu hạt lanh có chứa các axit béo cần thiết cho sức khỏe ở cả trẻ em và người lớn đặc biệt là trẻ bị tự kỷ.

 

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể nhận được dầu hạt lanh thông qua chế độ ăn uống của mẹ, miễn là người mẹ được tiêu thụ nó. Bên cạnh đó cha mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn của trẻ sơ sinh và trẻ em với dầu hạt lanh. Bạn có thể bổ sung chế độ ăn uống khác, dầu hạt lanh có thể can thiệp bằng thuốc hoặc chất bổ sung cho trẻ bị tự kỷ. Vì vậy, điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước sử dụng dầu hạt lanh cho con bạn.

1. Nền tảng

Dầu hạt lanh tốt cho trẻ bị tự kỷ 1

Dầu hạt lanh giàu axit béo omega-3 tốt cho trẻ em và phụ nữ

Dầu hạt lanh có nguồn gốc từ hạt của cây lanh. Nó chứa alpha-linolenic acid hoặc ALA, một loại axit béo thiết yếu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. ALA là một loại omega-3 . Nó là một nguồn có giá trị cho người ăn chay và trẻ em đặc biệt trẻ mắc hội chứng tự kỷ.

2. Cân nhắc

Để lấy được những lợi ích sức khỏe nhiều ALA, trước tiên cơ thể của bạn phải chuyển đổi nó thành acid eicosapentaenoic, EPA và docosahexaenoic acid, DHA. Theo trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, một số người sử dụng dầu hạt lanh có hiệu quả hơn so với những người khác.

Dầu cá là một nguồn trực tiếp của EPA và DHA, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho một số người. Tuy nhiên, kể từ khi dầu hạt lanh được sản xuất, nó là một lựa chọn tốt cho người ăn chay và trẻ bị tự kỷ.

3. Lợi ích

Dầu hạt lanh tốt cho trẻ bị tự kỷ 2

Dầu hạt lanh có lợi ích tương tự như dầu cá như giảm khô mắt, tim mạch

Trong khi nghiên cứu vẫn đang xác nhận những lợi ích của dầu hạt lanh, Bệnh viện Mayo lưu ý có bằng chứng sơ bộ cho rằng dầu hạt lanh có thể giúp đỡ một số ngước mắc bệnh ADHD, hội chứng khô mắt, bệnh tim, bệnh thận, bệnh lupus và bệnh béo phì.

Theo trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, dầu cá có thể cải thiện nhiều rối loạn tim mạch, các bệnh viêm nhiễm và bệnh mãn tính. Dầu hạt lanh có thể có những lợi ích tương tự, nhưng tiếp tục nghiên cứu vẫn còn cần thiết.

4. Dùng thuốc

VegFamily khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh và trẻ em nên tiêu thụ 1.000 mg dầu hạt lanh trên 100 lbs trọng lượng cơ thể. Một muỗng dầu hạt lanh thường có chứa 1000 mg. Do đó, một 25-lb trẻ nên tiêu thụ 1/4 muỗng canh của dầu hạt lanh.

Nếu con của bạn đã có một chế độ ăn uống giàu axit béo omega-3, bạn có thể cho trẻ sử dụng ít hơn. Nguồn thực phẩm có axit béo omega-3 bao gồm nhiều cá, các loại hạt và hạt giống. Tiêu thụ quá nhiều dầu hạt lanh có thể có tác dụng như thuốc nhuận tràng nhưng không có tác dụng phụ khác.

5. Nguồn

Dầu hạt lanh tốt cho trẻ bị tự kỷ 3

Bạn có thể mua dầu hạt lanh tại cửa hàng thực phẩm chức năng và sức khỏe

Dầu hạt lanh có sẵn ở dạng lỏng và viên nang. Bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm và bổ sung sức khỏe. Nếu con bạn đặc biệt trẻ bị tự kỷ không thích mùi vị của dầu hạt lanh, hãy thử trộn nó với các loại thực phẩm khác như nước sốt táo hoặc sữa chua đông lạnh. Nhiều công thức nấu ăn cho bánh nướng chay cũng cho hạt lanh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>