Dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ

Giang mai do vi khuẩn lây bệnh qua đường tình dục ảnh hưởng đến 1.692 phụ nữ ở Hoa Kỳ vào năm 2007. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh giang mai bạn nên biết.

 

Bệnh giang mai có thể điều trị với penicillin, tuy nhiên khi bệnh giang mai trở nên nặng hơn, các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn cần phải điều trị kịp thời. Nếu bệnh giang mai không được điều trị, các triệu chứng có thể lên đến đỉnh cao vào rối loạn chức năng nội tạng và thậm chí tử vong.

Giai đoạn đầu

Dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ 1

Giai đoạn đầu bạn sẽ cảm thấy hơi có cảm giác đau và xuất hiện các săng

Trong giai đoạn đầu, dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ chưa biểu hiện rõ, bạn sẽ cảm thấy có một đau đơn nhỏ và xuất hiện các săng ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, lưỡi hoặc môi. Sự xuất hiện của săng là không đau, thường cứng và tròn. Các săng kéo dài từ 3-6 tuần và săng sẽ biến mất cho dù bạn có chữa hay không. Triệu chứng chính này xuất hiện 10 đến 90 ngày sau khi nhiễm bệnh giang mai.

Giai đoạn thứ hai

Dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ 2

Phát ban xuất hiện ở lòng bàn tay và bàn chân trong giai đoạn 2

Giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai có hầu hết các triệu chứng. Phát ban da có thể xuất hiện trên lòng bàn tay và lòng bàn chân của bạn. Phát ban này không gây ngứa nhưng nó rất thô với hai đốm đỏ hoặc nâu đỏ. Bạn có thể bị đau xung quanh cổ họng, miệng hoặc cổ tử cung. Các dấu hiệu bệnh giang mai khác bao gồm mệt mỏi, sốt, nhức đầu, sưng hạch, đau cơ và một số rụng tóc. Trong giai đoạn thứ hai, bạn có thể truyền bệnh giang mai cho bạn tình.

Giai đoạn tiềm ẩn

Dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ 3

Ở giai đoạn tiềm ẩn không xuất hiện triệu chứng và không lây nhiễm cho bạn tình

Giai đoạn tiềm ẩn xuất hiện sau khi các triệu chứng của giai đoạn đầu và giai đoạn thứ hai bộc phát. Không có triệu chứng trong giai đoạn này và bệnh giang mai không thể lây cho người khác. Tuy nhiên, bạn có thể bị trở lại vào giai đoạn thứ hai tại bất kỳ điểm nào trong giai đoạn tiềm ẩn.

Giai đoạn cuối

Dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ 4

Giai đoạn cuối bùng phát do không điều trị có thể dẫn đến tử vong

Giai đoạn cuối của bệnh giang mai chỉ xảy ra nếu bạn đã không được điều trị. Các triệu chứng của giai đoạn cuối rất nghiêm trọng, chẳng hạn như các vấn đề thần kinh, mất trí nhớ, mù mắt, tê liệt và tử vong. Giai đoạn cuối có thể bắt đầu từ một vài năm đến 20 năm sau khi nhiễm bệnh giang mai.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh giang mai ở phụ nữ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>