Dấu hiệu bệnh lao là gì?

Mặc dù cơ thể bạn có thể có vi khuẩn gây bệnh lao nhưng hệ thống miễn dịch có thể giúp bạn không bị bệnh. Vì lý do này các bác sĩ thường phân biệt giữa lao ngoài phổi và lao phổi.

Dấu hiệu bệnh lao

Lao ngoài phổi: lao màng bụng, lao màng não, lao màng phổi. lao hệ sinh dục-tiết niệu…

Đối với những người mắc bệnh lao ngoài phổi thì không có nguy cơ lan truyền bệnh lao cho những người xung quanh.

Thể thứ hai là lao phổi. Lao phổi là trường hợp hay gặp, chiếm tới 80% các ca bệnh lao. Những người mắc lao phổi thì có khả năng lây truyền bệnh cho người khác.

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh lao gồm: Ho, giảm cân không chủ ý, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi đêm, ớn lạnh, ăn không ngon miệng,…

Dấu hiệu bệnh lao 2

Bệnh lao thường tấn công phổi của bạn. Các dấu hiệu bệnh lao phổi bao gồm: ho kéo dài ba tuần hoặc hơn ba tuần, ho ra máu hoặc đờm, đau ngực, đau khi thở hoặc ho.

Bệnh lao cũng có thể ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên cơ thể gồm thận, cột sống hoặc não. Khi bị lao ngoài phổi, các dấu hiệu và triệu chứng có thể khác nhau tùy từng cơ quan có liên quan. Ví dụ, lao cột sống có thể khiến bạn thấy đau lưng, bệnh lao trong thận có thể khiến đi tiểu ra máu.

Dấu hiệu bệnh lao 3

Sút cân bất thường là một dấu hiệu bệnh lao

Bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay khi thấy những biểu hiện trên để kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời. Trên đây là dấu hiệu bệnh lao nói chung song cũng có thể những dấu hiệu này là do bệnh khác gây nên. Do đó, khi không yên tâm với sức khỏe của mình, hãy đến bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>